thiết bị mạng

 • Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  Dịch chuyển lên đám mây, 5G cần tiếp cận bảo đảm ATTT theo cách mới

  5G và đám mây (cloud) là hạ tầng của hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số trong tương lai, nên hai công nghệ này sẽ đem lại các sản phẩm, dịch vụ mới, thay đổi ý thức, thói quen của người dùng và các tương tác trong xã hội.
 • Công nghệ 5G để Việt Nam thay đổi thứ hạng

  Công nghệ 5G để Việt Nam thay đổi thứ hạng

  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng công nghệ 5G đang tới, đây là cơ hội để Việt Nam chúng ta thay đổi thứ hạng. Muốn thay đổi thứ hạng thì phải đi đầu.
 • Một số giải pháp phát triển mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025

  Một số giải pháp phát triển mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025

  Mạng Truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước được xác định là một thành phần của hạ tầng số phục vụ Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số (CPS). Để đảm bảo phục vụ tốt cho bài toán phát triển Chính phủ số giai đoạn tới, 04 giải pháp cơ bản phát triển mạng TSLCD đang được Cục Bưu điện Trung ương tổ chức triển khai.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam

  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
 • Ngành TT&TT đóng góp tích cực triển khai hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và căn cước công dân

  Ngành TT&TT đóng góp tích cực triển khai hệ thống CSDL quốc gia về dân cư và căn cước công dân

  Trung tâm Chính phủ điện tử (CPĐT) - Cục Tin học hoá - Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) là các đơn vị thuộc ngành TT&TT đã có thành tích trong xây dựng triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư và quản lý căn cước công dân.
 • Không gian mạng mới an toàn - Kết nối WLAN an toàn và thông suốt

  Không gian mạng mới an toàn - Kết nối WLAN an toàn và thông suốt

  Thiết lập hạ tầng mạng hiện đại để có dịch vụ kết nối chất lượng cao, an toàn cung cấp cho khách lưu trú đang được các khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp chú trọng đầu tư. Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch và khách sạn đang đi vào thực chất và cụ thể hơn, hướng tới khách hàng, ứng dụng công nghệ để hiểu khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuồng phong thương chiến Mỹ - Trung và hệ lụy đối với CNTT thế giới

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chính thức nổ ra từ ngày 22/3/2018, khi Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ (để ngăn chặn hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc).
 • Bắc Ninh: Thành phố thông minh và những kết quả khả quan

  Bắc Ninh: Thành phố thông minh và những kết quả khả quan

  Xây dựng thành phố thông minh là giải pháp đột phá, tối ưu nhằm đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Với mục tiêu đó, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được những kết quả rất khả quan.
 • Bất kỳ sự cố ATTT nào trên hệ thống 5G đều gây tác hại nghiêm trọng

  Bất kỳ sự cố ATTT nào trên hệ thống 5G đều gây tác hại nghiêm trọng

  Mạng 5G dự kiến sẽ cung cấp kết nối có độ trễ thấp đáng tin cậy để điều khiển từ xa và điều khiển thông minh các phương tiện không người lái... Do đó, bất kỳ sự cố an toàn thông tin (ATTT) nào xảy ra trên hệ thống 5G đều gây tác hại nghiêm trọng.
 • Đón đầu CMCN 4.0, dịch vụ kiểm thử CMC giúp đánh giá ATTT tổng thể của hệ thống

  Đón đầu CMCN 4.0, dịch vụ kiểm thử CMC giúp đánh giá ATTT tổng thể của hệ thống

  Theo đại diện của CMC Cyber Security, dịch vụ đánh giá kiểm thử xâm nhập "Make in Vietnam" sẽ giúp đánh giá tổng thể an toàn thông tin (ATTT) cũng như cung cấp phương án xử lý điểm yếu của hệ thống. Dịch vụ được xây dựng, vận hành tại Việt Nam và có tham vọng đón đầu trong cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.