thời đại số

 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để chuyển đổi số?

  Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để chuyển đổi số?

  Chuyển đổi số là con đường tất yếu của doanh nghiệp (DN) để phát triển trong thời đại số và vượt "bão" Covid-19.
 • Nhờ chuyển đổi số, Rạng Đông tăng trưởng hơn 38% doanh thu trong quý 1/2021

  Nhờ chuyển đổi số, Rạng Đông tăng trưởng hơn 38% doanh thu trong quý 1/2021

  Lý giải việc doanh thu quý 1/2021 tăng 38,4% so với cùng kỳ năm 2020, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông cho rằng, kết quả này có được nhờ việc chuyển đổi số (CĐS) toàn diện, thay đổi chiến lược công ty, sản phẩm từ năm 2020 và sự chuẩn bị cho tiến trình từ năm 2016.
 • Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Sách giấy bất ngờ bán chạy hơn sách điện tử

  Ngành công nghiệp xuất bản sách đã có lịch sử văn hóa từ lâu đời. Các nhà xuất bản chính là trung tâm kết nối độc giả với sách trong nhiều thế kỷ. Nhưng, trong thời đại kỹ thuật số, ngành xuất bản đứng ở đâu? Độc giả kết nối và tiêu thụ sách như thế nào? Hẳn nhiều người nghĩ, độc giả ngày nay đổ xô đọc sách số, chứ mấy ai đọc sách giấy. Nhưng sự thật không như vậy, doanh số sách giấy vẫn cao hơn sách số. Vậy, ngành xuất bản thay đổi thế nào trong thời đại số?
 • Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

  Logistics: Ngành học của nền kinh tế thời đại số

  Đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã mở thêm những ngành đào tạo liên quan đến logistics.
 • Những chuyện bí mật về Facebook

  Những chuyện bí mật về Facebook

  Câu chuyện khởi nghiệp thăng trầm và đầy kịch tính của Mark Zuckerberg trong cuốn sách "Bí mật ẩn sau của Facebook - “quốc gia” lớn nhất thế giới" hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam nhiều bài học có giá trị…
 • Chân dung độc giả báo chí trong thời đại số

  Chân dung độc giả báo chí trong thời đại số

  Độc giả là mạch máu của báo chí, tin tức. Độc giả mang đến doanh thu cho các tòa soạn báo, bằng cách trả tiền cho những nội dung họ đọc trực tiếp trên tờ báo và bằng cách “bán” sự chú ý của họ cho các nhà quảng cáo. Vì vậy, độc giả đương nhiên là một thành phần rất quan trọng của báo chí. Chân dung độc giả trong thời đại số nói chung và trong thời đại số hóa báo chí nói riêng đã có những thay đổi như thế nào?
 • Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Giới thiệu Chính phủ số của Nhật Bản

  Với mục tiêu phát triển từ “Chính phủ điện tử” (CPĐT) đến “Chính phủ số”, tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “Kế hoạch thực hiện Chính phủ số” để hướng đến một Chính phủ số đi trước thế giới theo mô hình Nhật Bản bằng cách mở rộng hơn nữa liên kết dữ liệu trong toàn bộ xã hội: Chính phủ - Địa phương - Doanh nghiệp và thực hiện sát nhập các dịch vụ nhà nước và tư nhân, định hướng cơ bản là “Thực hiện một xã hội số nơi người dân có thể sống trong môi trường an tâm và an toàn, cảm nhận được sự phát triển của xã hội”.
 • Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới

  Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới

  Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trình bày tham luận về những đột phá của Chương trình chuyển đổi số quốc quốc gia với tầm nhìn 10 năm, thay đổi toàn diện đất nước. Tạp chí TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.
 • Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số có vai trò sống còn

  Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số có vai trò sống còn

  Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, điều kiện để quyết định thành công của công nghệ số chính là mỗi người, mỗi tổ chức phải chấp nhận thay đổi cách sống, làm việc trong thời đại số. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đối số (CĐS) có vai trò sống còn trong CĐS.
 • Thắt chặt kiểm soát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính thời TMĐT bùng nổ

  Thắt chặt kiểm soát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính thời TMĐT bùng nổ

  Nhu cầu mua sắm trực tuyến gia tăng, nhất là trong thời đại số và dịch bệnh Covid-19, đã thúc đẩy mua sắm hàng hoá thương mại điện tử (TMĐT) và vận chuyển qua đường bưu chính.
Trang
ICT Việt Nam