thông tin cá nhân

 • Lừa đảo qua e-mail: Đòn đánh cũ, nạn nhân mới

  Lừa đảo qua e-mail: Đòn đánh cũ, nạn nhân mới

  E-mail doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là đích đến của hacker với thủ thuật ngày càng đa dạng…
 • Người dùng Zalo phản đối việc thu thập hình ảnh, dữ liệu cá nhân

  Người dùng Zalo phản đối việc thu thập hình ảnh, dữ liệu cá nhân

  Ngày càng nhiều người dùng Zalo chia sẻ bài đăng liên quan đến tuyên bố về quyền sử dụng dữ liệu cá nhân. Họ không muốn Zalo thu thập hình ảnh, dữ liệu khi sử dụng mạng xã hội này.
 • Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Giải pháp xây dựng Khung năng lực số cho học sinh phổ thông ở Việt Nam

  Thế giới đang ngày càng được số hoá mạnh mẽ, sâu rộng, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay. Cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội mà cuộc cách mạng số này mang lại, không để ai bị bỏ lại phía sau. Với xu thế và quyết tâm đó, dù muốn hay không, dù nhanh hay chậm mỗi công dân đều phải sống, làm việc trong môi trường kĩ thuật số, trong một thế giới kết nối mạng.
 • VIB hiện thực hóa mục tiêu: Ngân hàng sáng tạo nhờ chuyển đổi số

  VIB hiện thực hóa mục tiêu: Ngân hàng sáng tạo nhờ chuyển đổi số

  Theo đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB), việc chuyển đổi số được ngân hàng này chuẩn bị từ năm 2012, với tầm nhìn trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng. Năm 2020, VIB đã hái “quả ngọt” khi liên tục ra mắt các sản phẩm thẻ hoàn toàn trực tuyến từ thẻ thanh toán cho đến thẻ tín dụng và tiết kiệm 10% chi phí vận hành từ giao dịch trực tiếp (offline) sang giao dịch trực tuyến (online).
 • Hàn Quốc chi 607 triệu USD cho an ninh mạng để nâng thứ hạng

  Hàn Quốc chi 607 triệu USD cho an ninh mạng để nâng thứ hạng

  Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc hôm nay (18/2) cho biết năm 2023 sẽ chi 670 tỷ won (607 triệu USD) để tăng cường năng lực an ninh mạng của quốc gia này, nhằm ứng phó với các mối đe dọa số mới đang gia tăng.
 • Cảnh báo hình thức kiếm tiền online kiểu mới với nhiều rủi ro

  Cảnh báo hình thức kiếm tiền online kiểu mới với nhiều rủi ro

  Thời gian gần đây, nhiều người dùng nhận được các tin nhắn mời kiếm tiền online dễ dàng, có thể kiếm được tới 10 triệu đồng mỗi ngày. Trung tâm VNCERT/CC cho rằng, người dùng cần cẩn thận vì đây có thể là hình thức lừa đảo kiểu mới, thậm chí có cả yếu tố đa cấp.
 • Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  Ra mắt ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản FPT.AI Reader

  FPT Smart Cloud, đơn vị thành viên của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader - Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.
 • Hàng triệu người dùng tải xuống 28 tiện ích mở rộng Chrome, Edge độc hại

  Hàng triệu người dùng tải xuống 28 tiện ích mở rộng Chrome, Edge độc hại

  Mới đây, Avast đã đưa ra cảnh báo về phần mềm độc hại ẩn trong 28 tiện ích mở rộng của bên thứ ba trên Chrome và Microsoft Edge, nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web quảng cáo hoặc trang web lừa đảo.
 • Facebook tiếp tục gặp rắc rối tại Australia

  Facebook tiếp tục gặp rắc rối tại Australia

  Facebook đang phải đối mặt với cáo buộc đánh lừa người tiêu dùng Australia thông qua một ứng dụng của công ty này, có nội dung tập trung vào quyền riêng tư, nhưng đã được sử dụng để theo dõi và khai thác hàng loạt dữ liệu của người dùng cho các mục đích thương mại.
 • Chuyển đổi số thành công cần 3 chữ H

  Chuyển đổi số thành công cần 3 chữ H

  Với chủ đề "Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số của Việt Nam", ngày Internet Day 2020 đã chia sẻ chuyên sâu về chuyển đổi số (CĐS) và khát vọng thực hiện Việt Nam số.