thông tin sai lệch

 • Cần kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo ẩn trên Facebook

  Cần kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo ẩn trên Facebook

  Các nhà nghiên cứu của Đại học Monash đã phát hiện ra rằng, các “dark ad” - quảng cáo ẩn của Facebook hiện đang chưa được giải trình một cách hợp lý, và chúng có thể góp phần lan truyền những thông tin sai lệch, tư tưởng phân biệt đối xử và các định kiến ​​độc hại.
 • Việt Nam sẵn sàng hợp tác nhằm xây dựng không gian mạng an toàn

  Việt Nam sẵn sàng hợp tác nhằm xây dựng không gian mạng an toàn

  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận mở trực tuyến cấp cao của Hội đồng Bảo an về chủ đề "Duy trì hòa bình và an ninh quốc tế trên không gian mạng."
 • Nhà báo cần thấu hiểu công nghệ để giữ lửa nghề

  Nhà báo cần thấu hiểu công nghệ để giữ lửa nghề

  Tại hội thảo trực tuyến về "Quy tắc đạo đức báo chí trong môi trường số: Thách thức và thích nghi của Việt Nam" diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/6/2021, các chuyên gia truyền thông trong và ngoài nước cũng như các nhà báo đã nhấn mạnh cần thấu hiểu công nghệ mới khi hoạt động trên môi trường số.
 • Facebook ứng dụng AI để truy nguồn hình ảnh bị làm giả

  Facebook ứng dụng AI để truy nguồn hình ảnh bị làm giả

  Facebook đang đẩy mạnh phát triển các phần mềm, ứng dụng nhằm xử lý các vấn đề về thông tin sai lệch cũng như mở rộng thêm các nguồn doanh thu mới trong tương lai.
 • Nghiên cứu mới của Mỹ giúp chống tin giả toàn diện

  Nghiên cứu mới của Mỹ giúp chống tin giả toàn diện

  Được xây dựng tại Phòng thí nghiệm MIT Lincoln, chương trình RIO tự động phát hiện và phân tích các tài khoản mạng xã hội phát tán thông tin sai lệch trên mạng.
 • TTK LHQ kêu gọi biến công nghệ kỹ thuật số trở thành 'một động lực tốt'

  TTK LHQ kêu gọi biến công nghệ kỹ thuật số trở thành 'một động lực tốt'

  Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 17/5 đã kêu gọi cộng đồng thế giới nỗ lực biến công nghệ kỹ thuật số trở thành “một động lực tốt”.
 • Các thành phố ứng dụng AI để đánh giá tác động Covid và tiêm chủng vaccine như thế nào?

  Các thành phố ứng dụng AI để đánh giá tác động Covid và tiêm chủng vaccine như thế nào?

  Khi các quốc gia trên toàn thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19, các chính sách ứng phó cần phải phản ánh sự chuyển dịch quan tâm của xã hội. Việc ứng dụng AI đã góp phần giải quyết vấn đề này.
 • Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

  Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

  Ngày 7-5-2021, tại cuộc tọa đàm “Truyền thông về vaccine Covid-19: Nói sao cho đúng?” do tạp chí Tia Sáng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Đức An, chuyên gia về truyền thông khoa học và sức khỏe tại Đại học Bournemouth (Anh), lên tiếng cảnh báo về cách thức báo chí đưa tin thiếu căn cứ khoa học, tập trung nhiều vào các sự cố tai biến, gây hoang mang về việc chích vaccine ngừa Covid-19. Kinh tế Sài Gòn trao đổi thêm với PGS.TS. Nguyễn Đức An xung quanh vấn đề này.
 • Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Tương lai ngành báo chí- Truyền thông thế giới nhìn từ "Cuộc chiến" Facebook - Australia

  Sau cuộc đối đầu đầy căng thẳng giữa Chính phủ Australia và Facebook, nhiều quốc gia đang tìm cách siết chặt quản lý các “gã khổng lồ” công nghệ để bảo đảm quyền lợi cho các cơ quan báo chí trong nước. Chưa thể khẳng định rồi cuộc chiến bản quyền sẽ diễn tiến như thế nào, nhưng có thể thấy rõ, tương lai ngành báo chí thế giới sẽ có những ngã rẽ mới, và dù đối đầu hay đối thoại, thì báo chí và các tập đoàn công nghệ vẫn sẽ cần mối quan hệ “cộng sinh” để cùng phát triển.
 • Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Trải nghiệm trực tuyến tại Việt Nam ngày càng tốt hơn

  Từ năm 2019 - 2020, Chỉ số Văn minh trên không gian mạng (Digital Civility Index - DCI) của Việt Nam cải thiện 6 điểm, từ 78 lên 72, trở thành 1 trong 5 quốc gia có sự thay đổi tích cực nhất trên toàn cầu về văn minh trên không gian mạng.
Trang
ICT Việt Nam