thực tế ảo

 • Cách mạng công nghệ giúp người xem trải nghiệm Thế vận hội Tokyo 2020 theo cách mới

  Cách mạng công nghệ giúp người xem trải nghiệm Thế vận hội Tokyo 2020 theo cách mới

  Mỗi kỳ Thế vận hội đều cung cấp cho đội Dịch vụ phát sóng Olympic (OBS) những cơ hội tận dụng các công nghệ và các công cụ truyền tải thông tin mới nhất để giúp người xem hiểu các môn thể thao khác nhau một cách sâu sắc hơn. Và Thế vận hội Tokyo 2020 cũng vậy.
 • Bảo tàng chuyển mình thời công nghệ số

  Bảo tàng chuyển mình thời công nghệ số

  Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, những khái niệm công nghệ hiện đại tưởng chỉ tồn tại ở những quốc gia phát triển như “số hóa 3D”, “tiếp xúc không chạm”, “trợ lý ảo”, “thực tế ảo tăng cường”... đã dần trở nên quen thuộc với công chúng đam mê khám phá bảo tàng trong nước.
 • Dữ liệu số hoá, xu hướng đầu tư mới từ khủng hoảng dịch COVID-19

  Dữ liệu số hoá, xu hướng đầu tư mới từ khủng hoảng dịch COVID-19

  Dịch COVID-19 gây ra khủng hoảng kinh tế, nhất là đóng băng các thị trường đầu tư BĐS, nhưng lại đang mở ra cơ hội đầu tư mới đối với thị trường cơ sở dữ liệu đang ngày gia tăng.
 • Chuyển đổi nửa vời có làm vơi khủng hoảng của doanh nghiệp lữ hành?

  Chuyển đổi nửa vời có làm vơi khủng hoảng của doanh nghiệp lữ hành?

  Đứng trước xu thế toàn cầu hóa và trào lưu công nghệ 4.0, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ đã và đang phải gồng mình để tiệm cận với chuyển đổi số bởi hoạt động này hiện được xem là yếu tố quyết định để một công ty du lịch có thể tồn tại được hay không. Mặc dù quan trọng là vậy song không ít các doanh nghiệp cũng đang chỉ dừng lại ở việc hiểu “nửa vời” và chuyển đổi “nửa vời” bởi “trận sóng thần COVID-19” đã khiến họ mệt nhoài khi cứ miệt mài xây lâu đài trên cát.
 • Chuyển đổi số trong thể thao: Một cách tiếp cận

  Chuyển đổi số trong thể thao: Một cách tiếp cận

  Chuyển đổi số (CĐS) trong thể thao đang nhận được nhiều quan tâm vì nhiều thương hiệu trong ngành này đã bắt đầu áp dụng các giải pháp số để đáp ứng các giá trị và trải nghiệm của người luyện tập thể thao đem lại cũng như đảm bảo việc duy trì luyện tập hàng ngày của người tập.
 • Số hoá công nghệ và đổi mới bệ phóng cho ngành du lịch

  Số hoá công nghệ và đổi mới bệ phóng cho ngành du lịch

  Ở hai thập kỷ trước, để có được thông tin, khách du lịch buộc phải liên hệ và đến gặp trực tiếp văn phòng đại lý du lịch. Đó cũng là thời điểm người ta đã phải xếp hàng và chờ hàng giờ đồng hồ để mua được tấm vé, thậm chí mất đến 90 phút để làm thủ tục check-in tại sân bay. Ngày nay đã khác xưa, sự gia tăng của chuyển đổi số đã loại bỏ thách thức về địa lý, thời gian và cho phép các bên cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng tương tác với nhau ngay tức thì.
 • Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI

  Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI

  Trong thập kỷ qua, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã và đang phát triển mạnh. Đặc biệt là ứng dụng AI trong điện toán đám mây (ĐTĐM) (Cloud computing) được các doanh nghiệp (DN) trên thế giới sử dụng để chuyển đổi số (CĐS) rất thành công.
 • Facebook ứng dụng AI để truy nguồn hình ảnh bị làm giả

  Facebook ứng dụng AI để truy nguồn hình ảnh bị làm giả

  Facebook đang đẩy mạnh phát triển các phần mềm, ứng dụng nhằm xử lý các vấn đề về thông tin sai lệch cũng như mở rộng thêm các nguồn doanh thu mới trong tương lai.
 • Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

  Công nghệ thực tế ảo tạo bước ngoặt trên các giảng đường

  Các buổi giảng dạy sử dụng giáo cụ trực quan truyền thống ở Mỹ giờ đã được thay thế bằng các giáo cụ ảo trên không gian thực tế ảo.
 • Ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Xu thế đào tạo mới trong kỷ nguyên 4.0

  Ứng dụng công nghệ thực tế ảo: Xu thế đào tạo mới trong kỷ nguyên 4.0

  Trong thời đại cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0, giáo dục đang có những đổi mới trong phương pháp kết hợp với công nghệ mới. Trong đó, thực tế ảo (virtual reality - VR) mang đến cho học sinh, sinh viên những cách tiếp cận mới mẻ, dễ tiếp thu và ứng dụng bài học một cách hiệu quả hơn.
Trang
ICT Việt Nam