tiếp cận thông tin

 • 5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  5 ưu tiên chính sách để hiện thực hoá ASEAN số

  Kết nối số là điều cần thiết để hỗ trợ thương mại điện tử (TMĐT) trong ASEAN. Đông Nam Á và Đông Á cùng có thị trường trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới với quy mô tổng thể là 72 tỷ USD vào năm 2018, trong đó TMĐT là lĩnh vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 25 - 35% mỗi năm.
 • Tạp chí tích hợp công nghệ: Tạo sự khác biệt trước áp lực cạnh tranh

  Tạp chí tích hợp công nghệ: Tạo sự khác biệt trước áp lực cạnh tranh

  “Thay vì cố gắng duy trì sự tồn tại lay lắt, chúng tôi chọn cách thay đổi, ứng dụng công nghệ mới để tăng cường sự tương tác với bạn đọc,” nhà báo Phạm Thanh Hà cho biết.
 • Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Cơ quan thuế trong kỷ nguyên số

  Các cơ quan Thuế trên toàn thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ở cấp độ vĩ mô và vi mô. Sự thay đổi lợi nhuận và xói mòn cơ sở thuế do toàn cầu hóa và số hóa đưa ra những thách thức tài khóa rõ ràng đối với ngành Thuế, với thiệt hại doanh thu ước tính khoảng 200 tỷ đô la trên toàn cầu.
 • Ra mắt 2 nền tảng xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng AI

  Ra mắt 2 nền tảng xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng AI

  VAIS và Vbee là hai công nghệ lõi trong nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên phong tại Việt Nam.
 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Thực trạng và giải pháp

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Thực trạng và giải pháp

  Có nhiều định nghĩa khác nhau về chuyển đổi số (Digital transformation) nhưng có thể nói chung đó là chuyển các hoạt động của chúng ta từ thế giới thực sang thế giới ảo ở trên môi trường mạng. Sự tham gia ngày càng sâu rộng của công nghệ (chủ yếu là CNTT-VT) vào mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội đang làm thay đổi căn bản và toàn diện cách chúng ta sống, làm việc, liên hệ với nhau.
 • Phát động cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020

  Phát động cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020

  Cuộc thi được tổ chức dành cho người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị, hội viên Hội Người mù Việt Nam và các chi hội Người mù trong cả nước.
 • Sinh viên Nhật ra web về dịch COVID-19 để hỗ trợ người nước ngoài

  Sinh viên Nhật ra web về dịch COVID-19 để hỗ trợ người nước ngoài

  Trang web có chức năng truyền tải tin quan trọng như cách để tránh bị lây nhiễm hay thông tin cụ thể về các vấn đề liên quan đến di trú, chính sách hỗ trợ tài chính hiện thời và các nguồn lực hỗ trợ.
 • Báo điện tử: Đa dạng nguồn thu hay là “chết”

  Báo điện tử: Đa dạng nguồn thu hay là “chết”

  Doanh thu báo mạng phụ thuộc vào quảng cáo. Trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.
 • Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc 
đến năm 2025 - Từ góc nhìn xã hội thông tin

  Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 - Từ góc nhìn xã hội thông tin

  Ngày 3/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Đây là chủ trương của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, là văn bản pháp lý có tính nền tảng cho việc đổi mới mô hình và tổ chức, quản lý nền báo chí nhằm phát triển xã hội thông tin, cũng là yêu cầu cấp bách của thực tiễn báo chí trước sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ ở Việt Nam hiện nay.
 • Trang
 • 1
 • 2