tốc độ tăng trưởng

 • Tăng tốc chuyển đổi số châu Á - Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp

  Tăng tốc chuyển đổi số châu Á - Thái Bình Dương với sức mạnh công nghệ tổng hợp

  Một sự thay đổi mô hình cho chuyển đổi số các ngành được Huawei công bố với mục đích nuôi dưỡng một hệ sinh thái mạnh mẽ và các giải pháp theo kịch bản cụ thể cho một xã hội thông minh trong tương lai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại sự kiện Huawei Connect mới đây.
 • Skoda Auto chuyển đổi hạ tầng mạng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

  Skoda Auto chuyển đổi hạ tầng mạng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

  Hãng sản xuất ô tô lớn nhất tại Séc là Skoda Auto đang triển khai nâng cấp hạ tầng mạng như một phần trong chiến lược chuyển đổi số năm 2025 của hãng.
 • Đà Nẵng đang thu hút nhiều doanh nghiệp ICT Nhật Bản

  Đà Nẵng đang thu hút nhiều doanh nghiệp ICT Nhật Bản

  Các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản, trong đó có nhiều DN ICT, đang dành nhiều quan tâm đến Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng.
 • Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Kinh tế số và Việt Nam (phần 1)

  Loài người đang sống trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Trong năm 2019 và năm nay, ngành nông nghiệp đã liên tiếp đứng trước sức ép kép, không chỉ là dịch bệnh gây thiệt hại tới 6 triệu con lợn trong năm 2019, thậm chí có tỉnh thiệt hại tới 65% đàn lợn giống như Quảng Nam mà còn là tình trạng hạn mặn làm 30.000 ha lúa đông xuân của ĐBSCL bị nhiễm mặn, dịch bệnh COVID-19 đang khiến xuất nhập khẩu gặp điêu đứng. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng đầu năm 2020 ước đạt 22,3 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Hướng đến 100.000 DN công nghệ số, nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

  Hướng đến 100.000 DN công nghệ số, nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

  Theo dự thảo đề án Chiến lược quốc gia về doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam, mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam có 70.000 DN công nghệ số và đến năm 2030, con số này là 100.000.
 • VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  VNPT đặt mục tiêu doanh thu từ dịch vụ số, CNTT 24% - 26%

  Đảng bộ Tập đoàn VNPT đề ra tăng trưởng doanh thu bình quân/năm đạt 5% - 7%, tăng trưởng lợi nhuận 6% - 8%/năm, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tăng 5%/năm, đặc biệt doanh thu từ dịch vụ số và CNTT - truyền thông đạt 24% - 26% trong cơ cấu doanh thu.
 • Thương mại điện tử - Những vấn đề hôm nay

  Thương mại điện tử - Những vấn đề hôm nay

  Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) với đặc trưng quan trọng nhất là “số hóa” và xử lý dữ liệu thông minh làm thay đổi sâu sắc mọi chiều cạnh đời sống kinh tế - xã hội trên toàn phạm vi toàn cầu. CMCN 4.0 và “số hóa” tạo ra những khác biệt căn bản so với các thời đại trước cả về nguồn lực, cấu trúc và nguyên lý vận hành kinh tế. Đó là sự chuyển đổi có tính cách mạng.
 • VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

  Ngày 16/7 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
 • Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Nhiều công ty lo ngại về bảo mật đám mây công cộng

  Khoảng 96% doanh nghiệp (DN) lo ngại về bảo mật đám mây công cộng, với 70% DN thừa nhận đã bị xâm phạm trong năm qua, bao gồm 93% DN ở Ấn Độ, cao nhất trên toàn thế giới, 74% ở Úc và 71% ở Singapore.