Truyền hình trực tiếp chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký ức người lính"

Chương trình "Ký ức người lính" được lấy cảm hứng từ công trình "Ký ức người lính". Đây là công trình được thực hiện nhằm góp phần bảo tồn và lưu giữ những tư liệu quý về các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hiền
16:04 PM 02/10/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Nhân dịp Kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội. Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban chỉ đạo Công trình Ký ức người lính, Trung tâm Truyền thông Ký ức người lính, Công ty Truyền thông Thủ Đô phối hợp tổ chức chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký Ức Người Lính".

Chương trình được PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo nội dung.

Ký ức người lính là công trình được Thủ tướng Chính phủ cho phép, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là công trình quy mô lớn nhất từ trước đến nay tri ân người lính.

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký Ức Người Lính" - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh công trình Ký ức người lính

Khởi động từ năm 2012, đến nay công trình đã xuất bản được 14 tập sách phát hành trên cả nước. Và đây là số truyền hình đầu tiên của Công trình này. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công công trình sách "Ký ức người lính" với hệ thống tổ chức bài bản và bước đầu đã sưu tầm, xuất bản được những tác phẩm đáng quý; góp phần tôn vinh những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong kháng chiến cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký Ức Người Lính" - Ảnh 2.

Công trình đã xuất bản hàng chục tập sách có giá trị

Để hiểu rõ hơn về công trình này, trong Chương trình trực tiếp sẽ có cuộc giao lưu với TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy Viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" và Đại tá Trần Thanh Truyền - Giám đốc Trung tâm truyền thông "Ký ức người lính".

Chương trình "Ký ức người lính" là Bản hùng ca nhằm ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới.

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký Ức Người Lính" - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Ban chỉ đạo Công trình Ký ức người lính

Để cùng nhớ lại không khí của ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 66 năm, trong chương trình chúng ta còn gặp gỡ giao lưu với những người chiến sĩ được trực tiếp chứng kiến những thời khắc lịch sử, những người đã chiến đấu trong lòng Thủ đô 60 ngày đầu Toàn quốc kháng chiến, những người được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đại quân tiến về Thủ đô năm xưa

Chương trình gồm những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và những bài hát hào hùng nhất về ngày giải phóng Thủ đô với sự thể hiện của NSƯT Hồng Hạnh, các ca sỹ Vũ Thắng Lợi, Viết Danh, Cẩm Tú, các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Quân Đội và dưới sự dẫn dắt của hai MC Bùi Đại Dương và Phạm Mai Anh…

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Ký Ức Người Lính" - Ảnh 4.

BTC tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Nghĩa Trung

Thông qua chương trình nghệ thuật Ký ức người lính, Ban Tổ chức đã trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, các gia đình có công, thương bệnh binh tại UBND xã Nghi Liên, TP Vinh, UBND huyện Yên Thành, UBND huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An; UBND xã Xuân Hải và UBND thị trấn Tiên Diên, Huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh; UBND xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình và Làng trẻ em SOS… với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào hồi 20h ngày 08/10/2020 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, Tp. Hà Nội.