Ứng dụng NCOVI cập nhật 2 tính năng: “Giám sát cách ly”, “Quản lý điểm kiểm soát”

Tiếp tục hoàn thiện ứng dụng NCOVI, ứng dụng được Bộ Y tế và Bộ TTTT khuyến nghị toàn dân sử dụng khai báo y tế phòng, chống Covid-19, 2 tính năng mới là "giám sát cách ly" và "quản lý điểm kiểm soát" được cập nhật sáng nay 2/4.
08:10 AM 02/04/2020 In bài viết này

Trong đó, tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Sử dụng công nghệ tiên tiến để điểm danh người cách ly hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly.

Tính năng Qun lý đim kim soát cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty,... thậm chí cả một tỉnh. 

Ứng dụng NCOVI cập nhật 2 tính năng: “Giám sát cách ly”, “Quản lý điểm kiểm soát” - Ảnh 1.

Theo thống kê của Cục Tin học hoá, Bộ TTTT, tính đến 8h ngày 01/4/2020, đã có 4.300.000 lượt tải ứng dụng NCOVI, 4.486.200 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 1.388.000 bản ghi mã QR.

Ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động được Bộ Y tế và Bộ TTTT khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục "Khai báo y tế tự nguyện" ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình "Theo dõi sức khỏe". 

Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Song song với sử dụng ứng dụng NCOVI để theo dõi và cập nhật sức khỏe, việc đọc mã Qrcode trên ứng dụng để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như quản lý nhân sự ra vào tỉnh, đơn vị, bệnh viện, trường học, công ty là rất cần thiết và quan trọng.

Hoàng Linh
Xem thêm