VAF 2020: Chuyển đổi số - Từ tư duy đến hành động

Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam (VAF 2020) sẽ đem đến góc nhìn đa chiều từ lý thuyết đến thực tiễn về hành trình thay đổi để thích nghi, bứt phá và mô hình, công cụ chuyển đổi số từ các startup, các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.
11:02 AM 19/11/2020 In bài viết này

Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam được Trường Đại học Ngoại thương tổ chức nhằm tạo không gian giao lưu, kết nối và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 thành lập trường Đại học Ngoại thương, Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam 2020 (Vietnam Actnovation Forum 2020) do Trường Đại học Ngoại thương, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Viện Nghiên cứu Ngân hàng Châu Á (ADBI) đồng tổ chức với chủ đề "Chuyển đổi số - Từ tư duy đến hành động".

Hiện nay, thế giới đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức chưa từng có từ các vấn đề "nóng" toàn cầu như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu đến chiến tranh thương mại Mỹ -Trung… Để hàn gắn chuỗi giá trị toàn cầu đang bị gián đoạn và có nguy cơ đứt gãy, quá trình số hóa và chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ trên toàn cầu với kinh tế số, nền sản xuất thông minh, xã hội số, các hình thái mới về tiêu dùng, lối sống.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam đang là một nền kinh tế trẻ, năng động và có nền tảng vững chắc để thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số với quy mô dân số và thị trường gần 100 triệu dân, đặc biệt với hơn 70% người dân sử dụng Internet và thiết bị thông minh.

Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam 2020: “Chuyển đổi số - Từ tư duy đến hành động” - Ảnh 1.

VAF 2020 sẽ đem đến góc nhìn đa chiều từ lý thuyết đến thực tiễn về hành trình thay đổi để thích nghi và bứt phá, và mô hình, công cụ chuyển đổi số từ các startup công nghệ, các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

VAF 2020 được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các diễn giả đến từ các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, các công ty trong và ngoài nước như: Viện nghiên cứu Ngân hàng châu Á ADBI, Tập đoàn Viettel, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam , Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Quân đội… và nhiều startup công nghệ.

Buổi sáng "Hội thảo khoa học quốc tế" với chủ đề "Chuyển đổi số của DN nhỏ và vừa tại các quốc gia đang phát triển" sẽ có các bài phát biểu, bài tham luận, các phiên thảo luận song song về chủ đề chuyển đổi số trong bối cảnh mới của các DN, tập đoàn tại các quốc gia đang phát triển từ góc nhìn học thuật.

Buổi chiều sẽ diễn ra diễn đàn với chủ đề"Chuyển đổi số - Hành động trong bối cảnh mới" thảo luận chuyên sâu về các lĩnh vực trong chuyển đổi số từ các DN tham gia; các điển hình thực tiễn về hoạt động và hành trình chuyển đổi số của các DN, tập đoàn trong và ngoài nước; thảo luận bàn tròn và các phiên song song.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào 8h -17h ngày 23/11/2020 tại nhà D, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội (Theo dõi online qua nền tảng Zoom). Tại sự kiện sẽ có 20 gian hàng triển lãm của các DN tham gia.

Trường Thanh
Xem thêm