Dòng sự kiện

VMC 2020 - Giải đấu đánh dấu nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam

Giải vô địch golf Đối kháng Quốc gia 2020 là giải đấu đầu tiên của Hiệp hội golf Việt Nam trong nhiệm kỳ IV.
10:00 AM 26/11/2020 In bài viết này

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia  VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải đối diện với những khó khăn nào trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, sự kiện VMC năm nay mang một sứ mệnh quan trọng khi trở thành giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA). Trước đó vào ngày 11 và 12/11, Đại hội Đại biểu Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024) đã diễn ra thành công với sự hiện diện của hàng trăm đại biểu, đại diện từ mọi miền đất nước. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu đưa phong trào golf nước nhà phát triển mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ.

VMC 2020 - Giải đấu đánh dấu nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam - Ảnh 1.

Ban chấp hành Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024).

Vì lẽ đó, kết quả tổ chức VMC 2020 được xem là bước đệm quan trọng để ông Lê Hùng Nam nói riêng và VGA nói chung thực hiện những kế hoạch đã dự tính. Thách thức chờ đón hiển nhiên là rất lớn, thế nhưng đi kèm với đó là những cơ hội thuận lợi, những niềm tin về tương lai golf Việt nếu giải đấu diễn ra thành công bởi tính chất của VMC luôn khác biệt với các giải đấu thông thường.

Kể từ khi được tổ chức lại vào năm 2016, VMC luôn là một trong các giải đấu ở Việt Nam thu hút đông đảo người xem nhờ chất lượng chuyên môn cao và công tác tổ chức ngày một chuyên nghiệp. Điều đó được thể hiện vào năm 2017 khi giải được công nhận bởi BXH Nghiệp dư Thế giới WAGR, đồng nghĩa các nhà vô địch sẽ được ghi tên vào BXH danh giá cho golfer nghiệp dư này.

Như vậy với một mục tiêu cụ thể cho các golfer tham dự cũng như sở hữu thể thức đối kháng đặc trưng, VMC sẽ đem đến những thứ tinh túy và hấp dẫn nhất mà golf có thể phô diễn cho người xem. Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam, một golfer giàu kinh nghiệm và là Á quân VMC 2016-2017, trong ban tổ chức sẽ là một bổ sung rất cần thiết để nâng tầm cho giải đấu hay các hoạt động bên lề.

VMC 2020 - Giải đấu đánh dấu nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam - Ảnh 2.

Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam trong ban tổ chức hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho giải VMC.

Theo kế hoạch, VMC 2020 sẽ khởi tranh trên sân FLC Golf Links Sầm Sơn từ ngày 9 đến 12/12/2020. Giải đấu năm nay tiếp tục phân thành bốn bảng đấu gồm: bảng Nam nghiệp dư (handicap dưới 10), bảng Trung niên (dành cho golfer Nam trên 55 tuổi và có handicap dưới 16), bảng Nữ (handicap dưới 16) và bảng Trẻ. Ngoại trừ bảng Nam giới hạn 80 golfer, cả ba bảng còn lại đều chỉ tối đa 20 golfer tham dự. Sau vòng đấu gậy đầu tiên, chỉ 31 golfer nam, 7 golfer nữ và 8 golfer trẻ có kết quả tốt nhất cùng ba nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long (bảng Nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng Nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng Trung niên) bước vào vòng đối kháng.

Với số lượng tương đương Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (VAO) nhưng có mức độ phức tạp cao hơn do kết quả được tạo nên bởi sự đối đầu giữa hai người chơi, công tác tổ chức VMC sẽ đòi hỏi rất nhiều về khả năng quản lý cũng như điều hành. Do đó nếu VMC 2020 có thể tạo nên tác động tích cực với nền golf nước nhà, VGA sẽ "ghi điểm" trong nhiệm kỳ mới và tạo tiền đề thuận lợi để hướng đến một mùa giải 2021 thành công hơn cũng như những kế hoạch dài hạn trong tương lai gần.

ST