Dòng sự kiện

VNPT Cloud - Nền tảng tạo dựng doanh nghiệp số

VNPT vừa cho ra đời địch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo VNPT Cloud, một giải pháp hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) trong công cuộc chuyển đổi số.
16:47 PM 26/06/2020 In bài viết này

"Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam" do Bộ TT&TT phát động trong tháng 5 vừa qua đã thu hút được nhiều DN viễn thông tham gia tích cực, đạt hiệu quả, kể đến các đơn vị nòng cốt là thành viên trong liên minh chuyển đổi số Việt Nam như: VNPT, Viettel, CMC, VNG CLOUD, VCCorp…

Trong số đó, VNPT tạo được dấu ấn khi cung cấp ra thị trường sản phẩm VNPT Cloud, một giải pháp công nghệ chuyển đổi số đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về dịch vụ đám mây do Bộ TT&TT ban hành.

Hỗ trợ DN số trên nền tảng hệ thống đám mây

VNPT Cloud được phát triển bằng nguồn lực ưu việt của VNPT, hỗ trợ các đơn vị, DN chủ động xây dựng môi trường triển khai ứng dụng CNTT tối ưu, thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ đám mây riêng lẻ đến hệ thống có hàng trăm máy chủ đám mây.

Bên cạnh đó, VNPT Cloud còn giúp, hỗ trợ khách hàng tự quản trị hệ thống dịch vụ của mình, có thể truy cập, sử dụng dịch vụ trên hạ tầng Internet băng rộng của VNPT. Ngoài ra, thông qua hệ thống này khách hàng có thể chia sẻ hạ tầng với nhiều dịch vụ, mở rộng cấu hình, đáp ứng những nhu cầu riêng đặc thù, phù hợp với đơn vị của mình.

Điểm mạnh nữa của VNPT Cloud chính là được xây dựng, vận hành trên nền tảng hạ tầng trung tâm dữ liệu IDC VNPT đạt chuẩn quốc tế UpTime Tier 3 với 8 trung tâm dữ liệu quy mô lớn được đặt tại Hà Nội, TP. HCM, Đã Nẵng, Cần Thơ, đảm bảo độ khả dụng và trải nghiệm khách hàng thông suốt luôn ở mức 99,982%.

VNPT Cloud - Nền tảng tạo dựng doanh nghiệp số   - Ảnh 1.

VNPT Cloud giúp đẩy nhanh chuyển đổi số DN

Không chỉ đạt chuẩn chất lượng quốc tế, tốc độ đường truyền cao, VNPT Cloud còn đảm bảo tính bảo mật cao, hệ thống còn có đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ khách hàng 24/7 trải dài trên 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

VNPT Cloud được vận hành trên nền tảng hạ tầng máy chủ DELL, HP, IBM, thiết bị chuyển mạch (switch) dòng cao Cisco, Juniper chất lượng cao, giúp hệ thống làm việc được bảo vệ thông qua bức tường lửa an toàn.

Ngoài những điểm mạnh, tiêu chí cao về chất lượng, VNPT Cloud lại có chi phí thấp khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể sử dụng toàn phần máy chủ cloud với đầy đủ tính năng và đảm bảo chất lượng dịch vụ với giá 260.000 đồng, bên cạnh đó nếu mở rộng thêm dịch vụ dùng, khách hàng chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng. Theo đó, đến hết ngày 15/8/2020, tất cả khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ VNPT Cloud gồm các gói dịch vụ Premium Cloud, Smart Cloud sẽ được giảm giá 20%.

Phát triển, đồng hành tích cực trong công cuộc chuyển đổi số

Năm 2019, Tập đoàn VNPT khẳng định vị thế tiên phong cũng như những nỗ lực đột phá trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam khi vinh dự giữ vai trò Phó Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số.

Cũng trong năm 2019, VNPT là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam. Đặc biệt, tập đoàn đã tăng cường năng lực hạ tầng ảo hóa lên hơn 1,7 lần đáp ứng các dự án CNTT trọng điểm của quốc gia như: Cổng dịch vụ công quốc gia; Trục liên thông dữ liệu của Chính phủ; khách hàng trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, y tế, giáo dục, du lịch…

Đến nay VNPT đã xây dựng, hoàn thiện cho mình cho mình một lộ trình chuyển đổi toàn diện từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang một nhà cung cấp dịch vụ số, mà hướng tới đạt mục đích trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực châu Á.

VNPT đang sở hữu năng lực hạ tầng mạnh và rộng khắp với hạ tầng mạng lưới viễn thông Internet số 1 Việt Nam, mạng truyền dẫn dung lượng lên tới hàng Terabit/s, kết nối quốc tế qua nhiều tuyến cáp như SMW3, AAG, APG, IA… hơn 81.000 trạm 2G/3G/4G đảm bảo tốc độ mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam với độ phủ rộng khắp đến 96% quy mô dân số.

Gần đây, tháng 5 vừa qua, Tâp đoàn VNPT cũng là đơn vị tiêu biểu khi lọt trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng giải Sao Khuê 2020 (với 7 giải thưởng trên nhiều lĩnh vực). Trong số đó, nổi bật với lĩnh vực chuyển đổi số là giải thưởng VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến. Đây được coi là giải pháp số hóa văn bản, tài liệu, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ đồng thời người dùng có thể nhanh chóng truy xuất, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào.

Với những kết quả, thành tích cao đạt được, Tập đoàn VNPT đã khẳng định được vị thế chủ lực của mình trong lĩnh VT-CNTT của đất nước. Tin tưởng với những thế mạnh VNPT đang có, hy vọng nền tảng VNPT Cloud sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán tối ưu chi phí, giảm thiểu rủi ro đầu tư ban đầu, đưa quá trình chuyển đổi số tiến nhanh, hiệu quả cao hơn.

Trọng Thành
Xem thêm