Dòng sự kiện

VNPT eDIG: Giải pháp số hóa văn bản không thể thiếu

VNPT eDIG là nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay với nhiều lợi ích. Mới đây, VNPT eDIG đã được nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 trong lĩnh vực chuyển đổi số.
09:37 AM 16/06/2020 In bài viết này

Tại lễ trao giải Sao Khuê 2020 diễn ra tháng 5 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã được vinh danh với 8 sản phẩm, giải pháp phần mềm CNTT được đánh giá trong top đầu các ứng dụng và công nghệ mới xuất sắc. Các sản phẩm của VNPT đã thể hiện rất rõ những nỗ lực của Tập đoàn hàng đầu trong chuyển đổi số, trong đó phải kể tới đó là VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến.

VNPT eDIG: Giải pháp số hóa văn bản không thể thiếu - Ảnh 1.

VNPT eDIG được nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 trong lĩnh vực Chuyển đổi số

Đây là giải pháp số hóa văn bản, tài liệu, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, đồng thời người dùng có thể nhanh chóng truy xuất, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Với những tính năng, tiện ích thiết thực, giải pháp đã được vinh danh trong lĩnh vực dịch vụ chuyển đổi số của Sao Khuê 2020.

VNPT eDIG được đánh giá là giải pháp cứu tinh cho cơn bão giấy tờ đối với các cơ quan, tổ chức đã và đang thực hiện việc số hóa trong đơn vị mình. Những lợi ích cụ thể mà VNPT eDIG mang lại như tiết kiệm không gian lưu trữ văn bản, tài liệu; giúp việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ thông tin dễ dàng; Dễ dàng truy xuất tìm kiếm thông tin ở bất kỳ đâu vào bất cứ thời điểm nào; Linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các loại dữ liệu số khác nhau; Có khả năng chỉnh sửa và tái sử dụng dữ liệu; Bản sao dự phòng các rủi ro có thể xảy ra đối với bản giấy; Giảm thiểu sự xuống cấp về mặt vật lý và hóa học của tài liệu gốc trong quá trình khai thác, sử dụng; Giảm thiểu tối đa sức người, sức của cho việc quản lý nguồn tài nguyên thông tin truyền thống…

Trong quá trình xây dựng, triển khai và cung cấp thực tế, VNPT eDIG đã cho thấy các ưu điểm nổi trội, được khách hàng đánh giá cao như được thiết kế phù hợp cho bất kỳ một hệ thống lưu trữ, cơ quan thông tin khác nhau về quy mô, tổ chức, loại hình.

VNPT eDIG có thể đáp ứng trên một diện rộng các khách hàng lớn theo mô hình điện toán đám mây. Hệ thống đáp ứng việc lưu trữ tất cả các loại hồ sơ có nhiều cấp và thông tin hồ sơ chưa được xác định.

Giải pháp cũng giúp người dùng nhận dạng bóc tách thông tin văn bản giảm thao tác và nhân công nhập liệu. Quản lý thông tin lưu trữ, đồng thời là công cụ tra tìm, quản lý hồ sơ tài liệu một cách tiện lợi, nhanh chóng và chính xác; Hỗ trợ in/đọc/tìm kiếm theo mã vạch; Hệ thống quản lý việc đăng ký sử dụng/mượn/trả/gia hạn thời gian sử dụng hồ sơ tài liệu giấy, tài liệu trực tuyến mnhanh chóng, thuận tiện…

Ở thời điểm này, hệ thống xây dựng theo 2 phiên bản giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể triển khai trên đám mây. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có thể triển khai tại hạ tầng của khách hàng theo yêu cầu. Với những tính năng và tiện ích này, VNPT eDIG hoàn toàn đáp ứng tốt việc triển khai số hóa hồ sơ cho tất cả các loại hồ sơ, các khách hàng khác nhau như sở, ban, ngành, doanh nghiệp, bệnh viện...

VNPT eDIG: Giải pháp số hóa văn bản không thể thiếu - Ảnh 2.

Hiện giải pháp VNPT eDIG đã được triển khai cho nhiều khách hàng là các sở, ngành tại địa phương như Sở TT&TT Quảng Bình.

Theo đại diện VNPT, khách hàng tiềm năng mà phần mềm hướng tới bao gồm: Cơ quan nhà nước, chính quyền, sở ban ngành đang có nhu cầu áp dụng CNTT như các Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Giao thông Vận tải; Sở Quy hoạch Kiến trúc; Các Cục An Toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế)… cùng các chính quyền địa phương.

Hoàng Linh
Xem thêm