VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31

VNPT đã hoàn tất hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT) tại các địa điểm tổ chức SEA Games để sẵn sàng phục vụ tối ưu cho các hoạt động liên quan cũng như cho thời điểm khai mạc Đại hội sắp tới.


VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31
Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực, gấp rút thi công ngày đêm, VNPT đã hoàn tất các hạng mục về hạ tầng viễn thông – CNTT quan trọng phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

Chia sẻ bài viết này

Là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực VT-CNTT, chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực cao, Tập đoàn VNPT đã gấp rút chuẩn bị cho việc lắp đặt, thi công các hạng mục VT-CNTT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình cũng như các địa điểm thi đấu quan trọng trong cả nước. 


VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Theo thỏa thuận, VNPT sẽ triển khai kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại Trung tâm báo chí, truyền hình, Trung tâm CNTT, trung tâm thẻ, trung tâm eSport (tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia) và 37 điểm thi đấu tại 12 tỉnh/thành.


VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 2.


VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 3.

Hiện, đơn vị này đã hoàn tất các công tác, trang bị hạ tầng, tối ưu năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức SEA Games tại 12 tỉnh/thành phố như sân vận động, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng,... 


VNPT tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, VNPT cũng sẽ đóng góp số lượng lớn thiết bị và chuyên gia kỹ thuật trực hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả tại các địa điểm thi đấu (trên phần mềm của BTC) trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. 

 VNPT sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT và tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

VNPT sẽ đóng góp số lượng lớn thiết bị và chuyên gia kỹ thuật trực hỗ trợ nhập dữ liệu kết quả tại các địa điểm thi đấu.

VNPT đã tiến hành chạy thử các thiết bị nhiều lần để đảm bảo vận hành tốt nhất và diễn tập các phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh trong suốt quá trình tổ chức Đại hội, đảm bảo thông tin luôn được an toàn, thông suốt.

Tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm trạm 3 phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. 

 VNPT sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT và tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 2.

Theo đó, VNPT đảm bảo hệ thống Internet, đường truyền có thể phục vụ tối ưu nhu cầu của 3.000 phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước.

Riêng tại sân vận động Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games cũng như các trận đấu bóng đá, điền kinh quan trọng, VNPT đã tăng cường tới 12 trạm phủ sóng, bổ sung thêm các xe lưu động phát sóng 5G để dự phòng nhu cầu data tăng đột biến.

 VNPT sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT và tăng cường phủ sóng 5G cho SEA Games 31 - Ảnh 3.

Tại các địa điểm tổ chức và thi đấu, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật làm việc 24/7.

Bên cạnh đó, tại các địa điểm tổ chức và thi đấu, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật làm việc 24/7 để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau Đại hội.

Với SEA Games 31, VNPT đã đầu tư một lượng lớn các thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến nhất nhằm đem đến những trải nghiệm số mượt mà nhất phục vụ cho truyền thông và khán giả tại các sân thi đấu.

"SEA Games 31 là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh chúng ta đang khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế - văn hóa – xã hội. Bằng sự đóng góp của mình, VNPT mong muốn sẽ tạo nên một hình ảnh tươi đẹp, năng động và phát triển mạnh mẽ của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế", đại diện VNPT cho biết./.