VOV và First News hợp tác lan tỏa tinh thần văn hóa đọc

VOV và First News - Trí Việt sẽ hợp tác trong việc đưa các tác phẩm hay, giá trị, có tính nhân văn cao được tiếp cận tới đông đảo các khán - thính giả cũng như độc giả trên khắp cả nước.
17:19 PM 29/01/2021 In bài viết này

Sáng nay 29/1, Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt và Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi làm việc, ký kết, mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. Hai bên đã thống nhất kế hoạch hợp tác 5 năm giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026.

Theo đó, First News - Trí Việt sẽ bàn giao toàn bộ trên 2.400 bài viết dành cho giới trẻ Việt Nam của GS. John Vu - Nguyên Phong cho VOV để trích đọc những đoạn hay nhất, cốt lõi nhất của những cuốn sách này đến với khán - thính giả, độc giả cả nước.

Tăng cường hợp tác để lan tỏa tinh thần văn hóa đọc - Ảnh 1.

VOV và First News - Trí Việt thống nhất ký kết hợp tác

Các bài viết thuộc các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, khoa học kỹ thuật và hướng nghiệp; sẽ được đăng tải trên tất cả các hạ tầng của VOV, bao gồm: các kênh phát thanh VOV, báo điện tử VTC, hệ thống nội dung số VOV Live, các kênh truyền hình VOV, VTC, báo Đài Tiếng nói Việt Nam và các sản phẩm nội dung số trên môi trường Internet, các ứng dụng trên thiết bị di động, các kênh truyền thông xã hội VOV Live.

Đồng thời, trang tin điện tử hatgiongtamhon.vn cũng được phép khai thác, chia sẻ lại để lan tỏa những tin tức hay và các bài báo nổi bật về những tấm gương lan truyền cách sống, những câu chuyện lay động lòng người... từ các kênh truyền thông của VOV.

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, đây là cơ hội để cả hai bên cùng tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

"VOV sẽ thông qua các loại hình truyền thông nổi bật như phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử và các sản phẩm nội dung số khác, đồng hành cùng First News - Trí Việt trên con đường lan tỏa tri thức, đem đến nhiều hơn nữa những cuốn sách giá trị có tính nhân văn cao, nhằm phát triển truyền thống nhân văn cùng lòng nhân ái, lý tưởng và lương tri mỗi người dân Việt Nam", ông Hùng chia sẻ.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các nội dung liên quan như tổ chức các cuộc thi viết về văn hóa đọc, chia sẻ kiến thức các chủ đề nội dung có liên quan đến sách; tổ chức các buổi gặp gỡ giao lưu giữa tác giả và bạn đọc... nhằm tạo ra những sân chơi, môi trường có thể khơi dậy đam mê, sự hứng khởi về việc đọc sách trong cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News - Trí Việt cũng bày tỏ hy vọng việc ký kết hợp tác giữa VOV và First News - Trí Việt sẽ thúc đẩy mối hợp tác toàn diện hơn, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, mà trên hết là các khán - thính giả, độc giả. Qua đó có thể góp phần thúc đẩy, khích lệ thêm phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ ngày nay; hình thành một thế hệ đọc tương lai góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiên tiến, giàu lòng trắc ẩn…

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh - đơn vị được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề Bản quyền của VOV cho rằng, sự hợp tác này cũng là cơ hội để hai bên thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp các vấn đề về Bản quyền và tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ.

Đồng thời là cơ sở để VOV làm phong phú kho sách nói và nội dung chương trình, góp phần mang lại những giá trị sống tốt đẹp, tử tế, nhân văn cho công chúng cả nước trên tất cả các nền tảng truyền thông của VOV.

Hiền Anh
Xem thêm