WGC Workday Championship: Brooks Koepka độc chiếm ngôi đầu bảng sau vòng 2

Brooks Koepka tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng với vòng đấu 66 gậy để vươn lên dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ 2 WGC Workday Championship.
09:49 AM 27/02/2021 In bài viết này

Chức vô địch tại Waste Management Phoenix Open dường như đã lấy lại sự tự tin cho Brooks Koepka, để rồi golfer từng 4 lần giành Major đang thi đấu vô cùng ấn tượng tại WGC Workday Championship. Sau vòng 1 kết thúc với 67 gậy, Brooks Koepka tiếp tục chơi hay ở ngày thi đấu thứ 2 khi chỉ mất 66 gậy để hoàn thành vòng đấu qua đó độc chiếm ngôi đầu giải đấu sau 36 hố.

WGC Workday Championship: Brooks Koepka độc chiếm ngôi đầu bảng sau vòng 2
 - Ảnh 1.

Brooks Koepka hướng tới danh hiệu World Golf Championship đầu tiên trong sự nghiệp

Golfer người Mỹ khởi đầu vòng 2 với điểm birdie ở ngay hố thi đấu đầu tiên, trước khi làm được điều tương tự ở hố 7 và 8 để kết thúc nửa đầu với -3 gậy. Tới 9 hố sau, Brooks Koepka còn làm tốt hơn với 4 birdie ở hố 12,15,16 và 17. Nếu như không mắc phải điểm bogey ở hố thi đấu cuối cùng thì golfer số 12 Thế giới đã có được một ngày thi đấu hoàn hảo. Dẫu vậy, với tổng điểm -11 và vị trí dẫn đầu sau 2 vòng đấu, Brooks Koepka vẫn có nhiều cơ hội để lần đầu tiên đăng quang tại 1 sự kiện của World Golf Championship.

Xếp sau Brooks Kopeka với khoảng cách chỉ 1 gậy là nhóm 3 golfer Cameron Smith, Billy Hoschel và Collin Morikawa. Trong đó, nhà đương kim vô địch của PGA Championship – Collin Morikawa là người thi đấu tốt nhất với vòng đấu 64 gậy. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong số 71 golfer tham dự ngày thi đấu thứ 2 (Matthew Wolf rút lui sau vòng 1).

 

Hai golfer dẫn đầu vòng 1 là Webb Simpson và Matthew Fitzpatrick đã tụt xuống vị trí T5 cùng với Tony Finau khi có tổng điểm sau 2 vòng đấu là -9. Dustin Johnson – golfer số 1 Thế giới hiện chỉ đang xếp vị trí T54 với tổng điểm +2 và gần như không còn cơ hội giành chức vô địch WGC Workday Championship.


Việt Dũng