WGC Workday Championship: Collin Morikawa giành lợi thế trước vòng chung kết

Collin Morikawa có cơ hội lớn để đăng quang tại WGC Workday Championship khi tạo ra khoảng cách 2 gậy so với nhóm bám đuổi trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng.
17:11 PM 28/02/2021 In bài viết này

Collin Morikawa khởi đầu Moving day với điểm birdie ở hố số 3, nhưng ngay sau đó anh lại mắc phải điểm bogey ở hố thi đấu tiếp theo. Dẫu vậy, chuỗi 5 birdie liên tiếp ở hố 5-9 đã giúp Collin Morikawa kết thúc 9 hố đấu một cách vô cùng thuận lợi với -5 gậy để vươn lên độc chiếm ngôi đầu.

WGC Workday Championship: Collin Morikawa giành lợi thế trước vòng chung kết - Ảnh 1.

Collin Morikawa hướng tới danh hiệu World Golf Championship đầu tiên trong sự nghiệp

Bước tới nửa sau, đương kim vô địch của PGA Championship tiếp tục có khởi đầu ấn tượng với 2 birdie liên tiếp ở hố 11 và 12. Dù sau đó mắc phải thêm 2 bogey, nhưng với vòng đấu 67 gậy, nâng tổng điểm lên -13 vẫn đủ giúp Collin Morikawa duy trì ngôi đầu sau 54 hố thi đấu của WGC Workday Championship. Đây sẽ là cơ hội lớn để golfer 24 tuổi người Mỹ có lần đầu tiên đăng quang tại 1 giải đấu thuộc hệ thống World Golf Championship.

Golfer dẫn đầu sau vòng 2 – Brooks Koepka đã tụt xuống vị trí thứ T2 cùng Billy Horschel với khoảng cách 2 gậy so với Collin Morikawa. Golfer từng 4 lần giành Major kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với 4 birdie và 2 bogey để nâng tổng điểm lên thành -11. Đây là một kết quả không tồi của Brooks Koepka khi biết rằng golfer người Mỹ đã phải thi đấu với một cái cổ bị đau trong suốt vòng đấu vừa qua.

 

Trong khi đó đương kim vô địch – Patrick Reed vẫn nuôi hy vọng bảo vệ thành công danh hiệu tại WGC Workday Championship khi nhảy 3 bậc lên vị trí T5 cùng Rory McIlroy với 4 gậy kém hơn so với vị trí dẫn đầu. Điều này sẽ giúp cho ngày thi đấu cuối cùng của WGC Workday Championship trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Việt Dũng