xe thông minh

 • Ra mắt linh kiện và giải pháp xe thông minh dành cho các OEM

  Ra mắt linh kiện và giải pháp xe thông minh dành cho các OEM

  Ngày 20/4, tại sự kiện Auto Shanghai 2021, Huawei đã ra mắt các linh kiện và giải pháp thông minh thế hệ tiếp theo của mình, bao gồm radar hình ảnh 4D, AR-HUD và MDC 810 trong buổi ra mắt sản phẩm Huawei Inside (HI) với chủ đề "Đổi mới tập trung dành cho xe thông minh".
 • Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Xây dựng hạ tầng số để TP HCM thuộc nhóm 5 địa phương đứng đầu về CPĐT, ĐTTM

  Đẩy mạnh ứng dụng CNTT đã, đang được các địa phương trên cả nước chú trọng để chuyển đổi số (CĐS) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước (CQNN), phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN).
 • Việt Nam cùng các nước ASEAN sẵn sàng hệ sinh thái 5G

  Việt Nam cùng các nước ASEAN sẵn sàng hệ sinh thái 5G

  Hệ sinh thái 5G đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy triển khai 5G rộng rãi.
 • An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  IoT là một xu hướng phát triển mạnh trong làn sóng mở rộng Internet. Theo số liệu cho thấy, làn sóng Internet trong những năm đầu của thập niên 90 đã kết nối 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, đến năm 2000 số lượng kết nối mở rộng thêm 2 tỷ người dùng khác.
 • 5G - nền tảng gắn kết để smart city phát triển bền vững

  5G - nền tảng gắn kết để smart city phát triển bền vững

  Từ điển Oxford định nghĩa keo là “một chất kết dính được sử dụng để dán các vật thể hoặc vật liệu lại với nhau”. Việc sử dụng chất kết dính đầu tiên được biết đến có từ thời đồ đá mới, nơi bằng chứng chỉ ra rằng người dân thời đó đã sử dụng một chất kết dính làm từ nhựa cây bạch dương. Người Babylon đã sử dụng máu động vật và nhựa thực vật để xây dựng nhà cửa, đền thờ và các công trình kiến trúc. Ở Ai Cập cổ đại, danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên được trao cho một người sản xuất keo - được biết đến như một Kellopsos, tạm dịch là ‘nhà sản xuất chất kết dính’.