Đất nước và con người Việt Nam qua tem bưu chính

Chuyển động ICT - Ngày đăng : 10:13, 10/09/2022

Trưng bày tem bưu chính hưởng ứng Festival bốn mùa năm 2022 với chủ đề "Việt Nam: Đất nước và con người" đã được Hội tem tỉnh Thừa Hiên Huế phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức từ ngày 09 - 11/9/2022 tại Trung tâm VHTT&TT thành phố Huế.

Trưng bày tem lần này có 30 khung tem trưng bày của 7 tác giả đến từ Hội tem Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây một trong những hoạt động thiết thực của Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm góp phần giáo dục cho các em học sinh về tình yêu quê hương đất nước. Qua đó nâng cao nhận thức, tình yêu và lòng tự hào về đất nước và trách nhiệm của thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Việt Nam đất nước và con người qua qua tem bưu chính - Ảnh 1.

Những bộ tem được trưng bày như bài học giáo dục cho các em học sinh về tình yêu quê hương, đất nước.

Đây cũng là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trong khu vực và toàn quốc. Ngoài sự tham gia của các nhà sưu tập tem dày dạn kinh nghiệm đã từng đạt các giải cao tại các triễn lãm tem quốc tế và quốc gia như nhà sưu tập Châu Lan Phương, nhà sưu tập Văn Thị Lý, lần đầu tiên có sự tham gia bộ trưng bày 5 khung của nhà sưu tập kì cựu Nguyễn Đức Bá Cung năm nay đã ngoài 83 tuổi.

Việt Nam đất nước và con người qua qua tem bưu chính - Ảnh 2.

Trưng bày Tem bưu chính "Việt Nam Đất nước & Con người" có 30 khung tem của 7 tác giả đến từ Hội tem Tỉnh Thừa Thiên Huế

Hoạt động trưng bày tem thu hút đông đảo người dân đến xem và hơn 100 em học sinh của CLB tem trường Tiểu học Lê Lợi. Việc trưng bày diễn ra đúng dịp tại Huế đang diễn ra các hoạt động và sự kiện lớn để hưởng ứng Lễ hội mùa thu trong khuôn khổ Festival Huế 2022 đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành theo Quyết định số 318/KH-UBND nhằm tổ chức chuỗi lễ hội trải dài trong năm nhằm tôn vinh quảng bá những nét văn hóa đặc thù vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, du lịch tâm linh, thu hút du khách, phát triển kinh tế - xã hội, để Huế thực sự trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam./.

Hoàng Linh