Mối đe dọa mạng ngày càng lớn đối với hội nghị truyền hình

An toàn thông tin - Ngày đăng : 12:03, 09/09/2022

Zerify mới công bố những phát hiện của một cuộc khảo sát chỉ ra rằng các chuyên gia CNTT đang lo ngại về số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa mạng và các cuộc tấn công nước ngoài có nguy cơ ảnh hưởng đến hội nghị truyền hình.

Cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Propeller Insights thực hiện vào tháng 7/2022 với sự tham gia của 1.000 chuyên gia CNTT.

Mặc dù hội nghị truyền hình có sự gia tăng đáng kể do xu hướng làm việc từ xa nhưng lại vvấn đề bảo mật chưa được chú trọng. Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Mỹ đã đưa ra các hướng dẫn để đảm bảo an ninh trong hội nghị truyền hình cho phù hợp với các khuyến nghị của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST).

Các cuộc tấn công quốc gia là mối đe dọa ngày càng lớn đối với hội nghị truyền hình - Ảnh 1.

NIST đã phát triển một khung (framework) cho kiến trúc zero trust cần được xem xét cho hội nghị truyền hình. Điều này đặc biệt quan trọng với những người cho rằng zero trust trong hội nghị truyền hình là có liên quan đến các bước rất quan trọng để nâng cao bảo mật, chẳng hạn như khóa micrô và loa, ủy quyền và xác thực từng người dùng trước khi tham gia một hội nghị.

Những mối quan tâm và suy nghĩ ban đầu về bảo mật hội nghị truyền hình được phản ánh bởi 97% người trả lời khảo sát cho biết họ muốn biết về một giải pháp tăng cường bảo mật hội nghị truyền hình.

Các mối đe dọa hội nghị truyền hình

97% người được khảo sát cho biết họ lo ngại về việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu hội nghị truyền hình; 92% cho biết họ nhận thức được các lỗ hổng bảo mật trong các nền tảng hội nghị truyền hình; Các mối đe dọa mạng quốc gia đã tăng lên rất nhiều (81,8%) trong các công ty; 89% chuyên gia CNTT lo lắng về các cuộc tấn công từ nước ngoài khi họ nhận thấy sự gia tăng các mối đe dọa.

79% người được hỏi báo cáo rằng họ chưa hiểu về khái niệm và framework của bảo mật zero trust, với 86% nói rằng công ty của họ không có các chính sách an ninh mạng zero trust. Zero trust là "chiến lược tiếp cận an ninh mạng nhằm đảm bảo an toàn cho một tổ chức bằng cách loại bỏ sự "tin tưởng ngầm" và liên tục xác nhận mọi giai đoạn của một tương tác số".

69% tin rằng những kẻ tấn công mạng có thể xâm nhập nền tảng hội nghị truyền hình của họ và 84% nói rằng nếu chúng bị xâm phạm, họ tin rằng những kẻ tấn công có thể đánh cắp tài sản trí tuệ, bí mật kinh doanh và dữ liệu nhạy cảm của công ty.

George Waller, lãnh đạo cấp cao của Zerify cho biết: "Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy lớn nhận thức cao về bảo mật không gian mạng của các chuyên gia CNTT và nhấn mạnh sự cần thiết trong việc đảm bảo mức độ riêng tư và bảo vệ sở hữu dữ liệu của các nền tảng hội nghị truyền hình.

Trong truyền thông cộng tác, George Waller cho biết nhiều công việc được tiến hành từ xa nên đây là một lĩnh vực dễ bị tổn hại hơn. Các mối đe dọa từ hội nghị truyền hình đang gia tăng và những người ra quyết định lo ngại về các mối đe dọa quốc gia gia do các nền tảng có thể bị xâm phạm bởi những kẻ tấn công cố gắng lấy cắp thông tin IP và dữ liệu có giá trị khác. "Sự gia tăng các cuộc tấn công từ nước ngoài làm tăng thêm mối lo ngại về bảo mật đối với các chuyên gia CNTT. Điều này cho thấy tại sao việc xác thực và ủy quyền cho từng người tham gia hội nghị truyền hình trước khi họ tham gia cuộc họp lại quan trọng như vậy. Xác thực được cá nhân hóa là điều cần thiết để đảm bảo zero trust cho các loại hội nghị truyền hình an toàn nhất ".

Hạnh Tâm