Ra mắt trang thông tin hỗ trợ chuyển đổi số cho DN tỉnh Quảng Nam

Chuyển đổi số - Ngày đăng : 20:01, 04/08/2022

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn FPT.

UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với FPT, Sở Kế hoạch & đầu tư (KH&ĐT) và Base.vn, chính thức ra mắt một trang web lưu trữ, tổng hợp thông tin, nhằm giúp doanh nghiệp (DN) dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các gói hỗ trợ CĐS cho DN trên địa bàn tỉnh.

Trang web cung cấp thông tin về các chương trình hỗ trợ CĐS cho DN Quảng Nam có địa chỉ tại doanhnghiepso.quangnam.gov.vn với đơn vị chủ trì là UBND tỉnh Quảng Nam, đơn vị tổ chức là Tập đoàn FPT, trong khi đó Sở KH&ĐT và Base.vn đóng vai trò là đơn vị thực hiện triển khai, trực tiếp làm việc với cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh.

Đây là trang thông tin được cấp phép hoạt động bởi Bộ TT&TT theo quy định tại Điều 13, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT. Tên miền .gov.vn thể hiện mức độ tin cậy của website, cũng như tính chọn lọc của các thông tin được đăng tải trên trang này.

Hiện tại, trang thông tin hỗ trợ CĐS cho DN theo chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn FPT đã được hoàn thiện và liên tục cập nhật các tài liệu, chính sách, báo cáo mới liên quan đến quá trình số hóa DN, cũng như những thông tin về các hoạt động hỗ trợ DN được phối hợp triển khai bởi Sở KH&ĐT và Base.vn.

Tại đây, tất cả các chương trình và ưu đãi đặc biệt dành riêng cho DN Quảng Nam đều được đăng tải, cùng với đó là thông tin, hướng dẫn chi tiết về các sản phẩm và gói giải pháp của Base.vn. Theo đó, ưu điểm vượt trội của đơn vị cung cấp này chính là khả năng tích hợp nhu cầu quản trị cơ bản của DN trên một nền tảng duy nhất, thúc đẩy hiệu suất nhân viên, giúp bộ phận quản lý và lãnh đạo DN nắm bắt công việc và tiến độ mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, trang thông tin cũng là nơi để kết nối cộng đồng DN vừa và nhỏ của Quảng Nam với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, đồng hành CĐS cho hàng nghìn DN trên cả nước.

Đặc biệt, trang web này cũng cung cấp "sổ tay" hướng dẫn CĐS cho DN Quảng Nam với lộ trình gồm 4 bước chi tiết được thiết kế bởi Base.vn, trong đó nhấn mạnh rằng phương pháp tư vấn và triển khai chính là nhân tố quyết định sự thành công.

Ra mắt trang thông tin hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Lộ trình xây dựng "DN số" được thiết kế bởi Base.vn

Xác định CĐS là chìa khóa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, ban lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động thúc đẩy phát triển CĐS ở mọi lĩnh vực. Đối với cộng đồng DN vừa và nhỏ (SME), đến nay quá trình này vẫn còn là thách thức do những hạn chế về nguồn nhân lực và khả năng tài chính.

Hiểu được thực tế này, UBND tỉnh Quảng Nam và Base.vn đều thống nhất rằng để các SME không bị "bỏ rơi" trong công cuộc CĐS và làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai chung của toàn tỉnh, thì phải có thêm nhiều giải pháp giúp SME tiết kiệm chi phí, tối ưu vận hành, phù hợp với từng quy mô DN.

Sau hơn 1 năm kể từ ngày UBND tỉnh này và Tập đoàn FPT công bố ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy CĐS tại địa phương giai đoạn 2021 - 2025, hai bên đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới mục tiêu đưa Quảng Nam sớm trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về CĐS.

Trong thời gian tới, các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và mở rộng, nhằm giúp DN dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với công nghệ và được hỗ trợ tối đa về khía cạnh tài chính, hướng tới mục tiêu hỗ trợ DN kịp thời, góp phần giúp DN Quảng Nam nắm bắt được xu hướng phát triển và chuyển dịch của thị trường trong nước và thế giới để có thể thích ứng, vượt qua khó khăn, biến động và tiếp tục phát triển ổn định trong bối cảnh mới./.

PV