Bất động sản Filmore "bắt tay" FPT theo đuổi triết lý cảm xúc nhờ công nghệ cao

Chuyển đổi số - Ngày đăng : 16:59, 07/12/2021

Ngày 07/12, Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore (Filmore Development) và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) chính thức ký kết hợp tác chiến lược trong việc triển khai dự án SAP ERP và chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp (DN).

Dự án này là một minh chứng cho quyết tâm theo đuổi mục tiêu xây dựng DN theo định hướng tốc độ và bền vững mà Filmore đã xác định. Việc sớm đầu tư mạnh cho hạ tầng CNTT và thiết lập hệ sinh thái số trong DN như Filmore được đánh giá là khá hiếm đối với các DN trẻ. Đây là cuộc đầu tư đòi hỏi không chỉ tầm nhìn xa và khát vọng mạnh mẽ, mà còn cần thực lực về tài chính và kiến thức để kiến tạo một DN hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ.

Dự án SAP ERP và CĐS mà FPT IS triển khai cho Filmore ứng dụng bộ giải pháp chuyên biệt cho ngành bất động sản do FPT IS phát triển trên nền tảng SAP S/4HANA, có khả năng đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành. Qua đó, Filmore sẽ được trang bị các giải pháp quản lý chuyên sâu bao gồm tài chính kế toán, quản lý vòng đời dự án, quản lý chất lượng dự án, quản trị quan hệ khách hàng… Đồng thời, hệ thống này còn giúp tích hợp giải pháp hợp đồng điện tử (FPT.eContract), giải pháp số hoá văn phòng không giấy…

Theo dự kiến, dự án này được triển khai và hoàn tất trong vòng 5 tháng tới. Sau khi được đưa vào sử dụng thông suốt, Filmore sẽ chính thức áp dụng các chính sách quản trị DN và kinh doanh hoàn toàn trên nền tảng số, nâng cao mức độ thuận tiện, hiệu quả cho cả nhân viên lẫn khách hàng và đối tác, tiến tới các mục tiêu phát triển bền vững và nhân văn hơn.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Chủ tịch HĐQT Filmore cho biết, ngay từ những bước đi đầu tiên, công ty đã xác định chiến lược xây dựng một DN hiện đại, hiệu quả và tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững. Việc triển khai sớm các dự án ứng dụng CNTT như SAP ERP và CĐS nằm trong định hướng chiến lược đó. 

Dự án này sẽ giúp Filmore nâng cao hiệu quả quản trị DN, kiểm soát chi phí và quản lý rủi ro. Khi ứng dụng công nghệ hiện đại, chúng tôi cũng có thêm công cụ để tạo môi trường dịch vụ tối ưu cho khách hàng và đối tác, không chỉ khiến họ thuận tiện hơn khi tương tác với chúng tôi mà còn trải nghiệm nhiều giá trị mới mẻ hơn. Trong tương lai gần, với nền tảng số hóa này, Filmore sẽ tiến đến các mục tiêu mới về phát triển như nâng cao tốc độ hoạt động, nâng cấp chất lượng nhân sự và cả các mục tiêu vì môi trường như văn phòng không giấy...

 Filmore theo đuổi triết lý high-touch nhờ high-tech

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Danh, Filmore theo đuổi triết lý high-touch (cảm xúc cao) và đang phát triển những dự án bất động sản high-touch rất khác biệt. Công nghệ cao (high-tech) cũng sẽ là một điều kiện để công ty kiến tạo những sản phẩm high-touch đúng nghĩa trong phong cách sống đô thị hiện đại.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Tổng Giám đốc FPT IS, Filmore là một nhân tố mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Sự quyết đoán, mạnh mẽ, tự tin của ban lãnh đạo Filmore trong việc đầu tư hệ thống ERP và CĐS ngay từ bước đầu cũng khẳng định cách làm và tư duy khác biệt của công ty. 

FPT có thể giúp Filmore xóa bỏ trở ngại khoảng cách địa lý bằng các giải pháp số hóa tối ưu. FPT cam kết sẽ cung cấp đội ngũ nhân lực tốt nhất, năng lực triển khai mạnh nhất và am hiểu quy trình nghiệp vụ nhất để đồng hành cùng với Filmore trong hành trình xây dựng một hệ thống quản trị hiện đại, chuẩn mực quốc tế, tinh gọn và tích hợp.

Qua đó giúp Filmore đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ vượt trội cho khách hàng. Dự án cũng sẽ giúp FPT IS tiếp tục làm giàu kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp quản trị cho lĩnh vực xây dựng - bất động sản, khẳng định năng lực chuyên sâu của chúng tôi trong lĩnh vực khó này.

Xuất phát từ năng lực và kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều dự án triển khai thành công cho các công ty hàng đầu lĩnh vực xây dựng – bất động sản như Coteccons, Phát Đạt, TNR, An Gia… FPT IS đã chứng minh được tính thực tiễn khi áp dụng và hiệu quả to lớn mà bộ giải pháp tổng thể chuyên ngành xây dựng - bất động sản dựa trên nền tảng SAP mang lại.

Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore là một trong những cái tên tiêu biểu cho "thế hệ DN F1" với đội ngũ sáng lập, cố vấn và điều hành có uy tín trong giới bất động sản tại Việt Nam. Với khát vọng sáng tạo những giá trị mới cho thị trường, Filmore đã và đang thiết lập dấu ấn riêng với ý tưởng (concept) thương hiệu bất động sản high-touch./.

PV