Tập đoàn tư vấn và phát triển phần mềm Mỹ DataHouse bổ nhiệm nữ Giám đốc điều hành người Việt

Điểm tin - Ngày đăng : 10:51, 10/11/2021

DataHouse Consulting là tập đoàn tư vấn và phát triển phần mềm có trụ sở tại Hawaii, Mỹ đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Mới đây, DataHouse Consulting thông báo bổ nhiệm bà Phan Thị Hồng vào vị trí Giám đốc điều hành chỉ sau ba năm bà làm việc tại công ty. Sinh ra ở Đà Nẵng và lớn lên ở California, bà Phan Thị Hồng đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng hoạt động kinh doanh của công ty lên gấp hai lần và tạo ra doanh thu kỷ lục.

Năm 2020, bà Phan Thị Hồng phụ trách việc thành lập công ty chi nhánh DataHouse Asia tại Đà Nẵng khi nhận thấy được tiềm năng dồi dào của nguồn nhân tài trong lĩnh vực CNTT của thành phố này. Trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, DataHouse Asia từ ba nhân viên ban đầu hiện đã lên đến gần 100 nhân viên đã giúp DataHouse tại Mỹ mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều so với khả năng của công ty bằng cách cung cấp các nguồn lực cần thiết cho các dự án và cơ hội tại Mỹ. Công ty hiện đang tuyển dụng nhiều vị trí tại các quận Sơn Trà và Hải Châu ở TP. Đà Nẵng, cũng như văn phòng mới tại Bình Dương.

Trở thành Giám đốc điều hành công ty, bà Phan Thị Hồng sẽ tập trung vào hoạt động đối ngoại thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong nước cũng như trên toàn cầu nhằm giúp DataHouse tiếp tục cạnh tranh tại Hawaii và các tiểu bang khác ở Mỹ. Bà cũng sẽ dẫn dắt phát triển một chiến lược đưa DataHouse trở thành nhà tích hợp hệ thống toàn cầu cấp cao nhất bằng việc trở thành Trung tâm công nghệ kết nối giữa Đông và Tây. 

Sự đề bạt bà Phan Thị Hồng diễn ra vào thời điểm ngành công nghệ thông tin đang chứng kiến sự gián đoạn và mua lại quy mô lớn của các công ty trị giá hàng tỷ USD như Google, Amazon và Microsoft. Việc tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững đang ngày càng trở nên thách thức đối với các công ty nhỏ hơn như DataHouse.

Ông Creighton Arita, chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của công ty mẹ ike Hawaii cho biết “Khả năng thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược của Phan Thị Hồng với các công ty đẳng cấp thế giới như FPT, AWS, Adobe, KPMG và Peraton thật tuyệt vời. Cô ấy đã chứng minh được khả năng của mình trong việc đề ra một chiến lược cho DataHouse và thực hiện theo hướng thúc đẩy giá trị của cổ đông mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây”./.

Bảo Bình