“Khép cửa đọc sách”: chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa tại TP. HCM

Sách và cuộc sống - Ngày đăng : 16:45, 19/07/2021

Nằm trong đợt hoạt động cao điểm "Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19", thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. HCM, Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP. HCM tổ chức chương trình đưa sách vào khu cách ly, khu phong tỏa, với chủ đề "Khép cửa đọc sách".

"Chủ trương của Lãnh đạo quận Phú Nhuận trong thời gian toàn thành phố bị giãn cách là Quận không chỉ chăm lo đến đời sống vật chất (ăn, ở, sinh hoạt, sức khỏe) cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn mà còn chú trọng đến đời sống tinh thần, tăng cường tri thức, năng lượng tích cực, kĩ năng sống đẹp cho người dân bằng việc đọc những cuốn sách hay, sách giá trị.

Thực hiện chủ trương đó, Quận Phú Nhuận đã phối hợp với NXB Tổng hợp TP. HCM thực hiện chương trình đưa sách vào các khu cách ly, khu phong tỏa vì Covid trên địa bàn Quận cho người dân.

“Khép cửa đọc sách” chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa - Ảnh 1.

Những phần quà đặc biệt được gói lại cẩn thận và khử khuẩn an toàn trước khi đưa vào khu phong tỏa. Ảnh Y.V

Để phù hợp tình hình thực tế tại 4 khu cách ly tập trung của quận, Quận đoàn Phú Nhuận sẽ trao tặng nhiều gói cước đọc thư viện sách điện tử ebook với hơn 200 đầu sách đọc trong 3 tháng, nghe kho sách 2.000 quyển trên ứng dụng Voiz FM trong 30 ngày. Ngoài ra, các voucher khuyến mãi xem phim miễn phí (trên ứng dụng Galaxy Play) cũng được chương trình gửi tặng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 200 triệu đồng.

Dự kiến chương trình sẽ được chia ra làm nhiều đợt. Đợt 1, từ ngày 16/7/2021 với số lượng sách lên đến hàng trăm tựa (cả sách giấy và sách điện tử - ebook, audibook) với các thể loại sách: (văn học, thiếu nhi, văn hóa, lịch sử, kĩ năng, sức khỏe)… để phục vụ độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trong đó, sách điện tử (ebook) được trao tặng cho bạn đọc với gói cước đọc trong vòng 3 tháng từ website: https://sachweb.com/ của NXB Tổng hợp TPHCM. Về Audibook, ứng dụng VOIZ FM tặng mỗi người 30 ngày nghe hơn 2000 quyển sách nói trên app Voiz FM, không giới hạn số lượng. Gói xem phim trên ứng dụng GALAXY PLAY… sẽ được trao tặng cho người dân vùng cách ly.

“Khép cửa đọc sách” chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa - Ảnh 2.

Bảng hướng dẫn sử dụng cách đọc sách trên các ứng dụng trong khu cách ly. Ảnh: Y.V

Ban tổ chức sẽ in các bảng hướng dẫn sử dụng gói ebook, audibook và xem phim và dán trong các phòng cách ly, bạn đọc chỉ cần quét mã QR và làm theo hướng dẫn là có thể thỏa thích đọc sách, nghe sách và xem phim trên thiết bị di động của mình).

Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng Hợp TP.HCM, chia sẻ việc cung cấp song song sách điện tử (ebook) và sách giấy trong các khu vực đặc biệt này rất thuận tiện, nhất là ở các khu cách ly thì loại sách ebook sẽ phù hợp với nhiều người.

“Khép cửa đọc sách” chương trình tặng sách mùa dịch ý nghĩa - Ảnh 3.

Một em nhỏ vui mừng nhận sách từ chương trình. Ảnh: Y.V

Đây thực sự là một chương trình đặc biệt ý nghĩa, bổ ích, chất lượng của Lãnh đạo Quận Phú Nhuận và Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM giúp phần nào nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong khu cách ly vì Covid 19, đồng thời qua đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Thuý Hạnh