Khai mạc Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Truyền thông - Ngày đăng : 15:27, 04/06/2021

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Triển lãm sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng nay 4/6/2021, Bộ TT&TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Triển lãm sách trực tuyến tại website http://book365.vn.

Khai mạc Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước được thực hiện thông qua việc triển khai ứng dụng CNTT hiện đại nhằm lan tỏa một cách sâu rộng nhất những hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc và để tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Trong Triển lãm sách lần này có những tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: "Đường Kách Mệnh", "Nhật ký trong tù", "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến", "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước", "Bản di chúc của chủ tịch Hồ Chi Minh "...

Bên cạnh đó là hàng nghìn ấn phẩm, tem thư, sách, báo, tư liệu (trong đó có cả những tư liệu gốc được sưu tầm từ nước ngoài) được Ban tổ chức trưng bày trong 8 không gian chuyên đề gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội; Chủ tịch Hồ Chí Minh với miền Nam - Thành đồng Tổ quốc; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam; Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh qua những con tem bưu chính; Thế hệ trẻ học và làm theo lời Bác...

Các tư liệu, sách báo trưng bày tại Triển lãm đã giới thiệu khái quát được cuộc đời, sự nghiệp, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần nào tái hiện được hành trình sáng tạo, vĩ đại trong tìm đường, mở đường và dẫn đường cho sự nghiệp phóng dân tộc, giải phóng đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: "Thông qua việc trưng bày, giới thiệu các tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Triển lãm sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Khai mạc Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - Ảnh 2.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Triển lãm

Cùng thời điểm diễn ra Triển lãm, Bộ TT&TT cũng tổ chức chương trình Hội sách trực truyến nhằm thu hút và kết nối bạn đọc, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ những giá trị to lớn của Triển lãm.

Hội sách tiếp tục triển khai các nền tảng công nghệ hiện đại của Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, giữ nguyên hệ thống các gian hàng của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành, đồng thời bổ sung, tăng cường các đầu sách, bản sách có giá trị cao về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình vĩ đại của Người.

Hội sách cũng sẽ tiếp tục cải tiến giao diện, làm mới không gian từng gian hàng tạo sự hấp dẫn và điều kiện thuận lợi cho bạ đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tiếp tục tổ chức các sự kiện, tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa các tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu...

Đồng thời, Hội sách cũng triển khai các chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm…

Đặc biệt, để đồng hành cùng bạn đọc, từ ngày 4/6 đến ngày 15/6, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ vận chuyển miễn phí các đơn hàng, tiếp tục giảm 30% cước chuyển phát nhanh cho các đơn hàng từ ngày 15/6 đến ngày 30/6/2021. Tổng công ty đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V và một số doanh nghiệp khác sẽ tiếp tục triển khai Chương trình trợ giá 50 - 70% giá sách cho bạn đọc cả nước.

Trước đó, với tinh thần đổi mới, tận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ, Bộ TT&TT đã tổ chức thành công nhiều triển lãm, hội chợ sách trực tuyến. Điển hình là Triển lãm và Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 vừa qua đã thành công vượt bậc về nhiều mặt với gần 6 triệu lượt truy cập, phát hành được hơn 40.000 bản sách, doanh thu trên 3,5 tỷ đồng./.

Thu Hiền