Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud

Chuyển đổi số - Ngày đăng : 15:05, 26/04/2021

Theo đại diện Huawei, đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây (cloud). Do đó, đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Đến năm 2025, 100% các doanh nghiệp sẽ sử dụng nền tảng Cloud - Ảnh 1.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei cho biết, đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây.

Thông tin trên được Huawei đưa ra tại Hội nghị các nhà phát triển Huawei (HDC Cloud) 2021 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/4/2021 tại Thâm Quyến với chủ đề "Bạn tạo ra tất cả sự khác biệt". 

Sự kiện kéo dài 3 ngày với các bài phát biểu quan trọng, hội nghị kỹ thuật, trại huấn luyện, phòng thí nghiệm lập trình, lễ hội dành cho nhà phát triển và một loạt các diễn đàn có giáo viên nổi tiếng, các tài năng trẻ và những người có ảnh hưởng của Huawei. Sự kiện quy tụ những bộ óc hàng đầu trong ngành, tài năng từ giới học thuật cũng như các nhà lãnh đạo từ hệ sinh thái nhà phát triển, cùng nhau thảo luận về các xu hướng mới nhất trong đám mây, AI, điện toán và mã nguồn mở.

Tại sự kiện, Huawei còn ra mắt 6 sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trên nền tảng đám mây, bao gồm: Cụm đám mây được đóng dạng container HUAWEI CLOUD CCE Turbo, trợ lý lập trình thông minh CloudIDE, cơ sở dữ liệu GaussDB (cho openGauss), dịch vụ máy tính thông minh tin cậy (TICS), mô hình Pangu (bao gồm mô hình NLP Trung Quốc lớn nhất thế giới và mô hình CV) và phần mềm cơ sở hạ tầng cho tính toán đa dạng.

6 sản phẩm này cung cấp các cấp độ hiệu quả và chất lượng mới để giúp các nhà phát triển thúc đẩy các giới hạn mới. Huawei cũng đã công bố khoản đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình nhà phát triển Huawei 2.0 (Huawei Developer Program 2.0) trong năm nay. Chương trình Huawei Developer Program 2.0 sẽ bao gồm Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD vừa được công bố, dự án Kunpeng OpenMind và dự án Ascend OpenMind. Gói hỗ trợ đặc biệt này nhằm liên tục thúc đẩy một hệ sinh thái mạnh mẽ xung quanh HUAWEI CLOUD, Kunpeng và Ascend.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei, đồng thời là Giám đốc điều hành Cloud BU của Huawei, cho biết, đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây. Đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Các nhà phát triển là linh hồn của ngành. Huawei sẽ tiếp tục mở rộng các năng lực đổi mới công nghệ của mình và làm việc với các nhà phát triển và đối tác để tăng tốc hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây và chuyển đổi thông minh.

PV