Thái Nguyên: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử
Truyền thông - Ngày đăng : 15:26, 19/04/2021
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra ATTP của tại Thái Nguyên. (Ảnh: baothainguyen.vn)
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chịu trách nhiệm đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý gồm các nội dung:
Thứ nhất, tuyên truyền công tác đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống của các nhà hàng, địa điểm tổ chức bầu cử.
Thứ hai, tổ chức tập huấn công tác đảm bảo ATTP cho chủ cơ sở và nhân viên nhà hàng trực tiếp phục vụ các đại biểu và nhân viên y tế được phân công phục vụ bầu cử (nếu cần thiết).
Thứ ba, tổ chức, thành lập và phân công nhiệm vụ các đoàn công tác kiểm tra giám sát điều kiện ATTP tại các nhà hàng và địa điểm tổ chức bầu cử. Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu và thực phẩm cung cấp cho các nhà hàng.
Tiếp đó, bố trí các Tổ thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị. Các Tổ có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra ATTP trước và trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.
Phương án Thành lập tổ thường trực (3 - 5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết cũng được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ thực hiện công tác điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về ATTP.
Mục đích của Kế hoạch nhằm đảm bảo ATTP, kiểm soát có hiệu quả ATTP, phát hiện sớm và xử lý, khắc phục giảm thiểu ảnh hưởng ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của các đại biểu tham gia bầu cử.