Phát động thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sách và cuộc sống - Ngày đăng : 15:52, 03/08/2020

Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị; hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) phối hợp Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi: “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2020.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi, một diễn đàn cho người khiếm thị trên cả nước có cơ hội được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về vai trò của việc đọc và học tập suốt đời.

Cuộc thi cũng góp phần  phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo; đọc và tự học trong phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách,… vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát động cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Ảnh 1.

Cuộc thi khẳng định những giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị.

Bài dự thi phải trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong nội dung thi của Ban tổ chức với một trong các hình thức sau: viết tay hoặc đánh máy hoặc bằng chữ nổi (độ dài tối thiểu 2.000 chữ, tối đa 5.000 chữ); ghi âm, quay clip (độ dài tối thiểu là 7 phút, tối đa 12 phút).

Ban Tổ chức Cuộc thi được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đưa vào kênh "Cùng bạn đọc sách"; đăng trên Chuyên trang thư viện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tạp chí Đời mới hoặc Cổng thông tin điện tử Hội Người mù Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi có toàn quyền sử dụng các bài dự thi, các bài dự thi đạt giải và chọn trưng bày triển lãm để phục vụ các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trên phạm vi toàn quốc, dưới mọi hình thức và trong các dịp tuyên truyền khác.

Đồng thời, Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ cho mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc, khuyến khích học tập suốt đời.

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Trung ương Hội Người mù Việt Nam, số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội hoặc Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban Tổ chức cũng khuyến khích thí sinh ngoài gửi bài dự thi theo đường bưu điện hoặc có thể gửi về Email: vanhoadockt@gmail.com.

Thời hạn nhận bài dự thi: Từ 03/8/2020 đến 25/9/2020. Tổng kết, trao giải dự kiến được tổ chức vào "Tuần lễ học tập suốt đời" tháng 10/2020.

T.H