Báo Đức trang trọng đưa tin kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Truyền thông - Ngày đăng : 14:26, 21/05/2020

Báo UZ (Thời đại chúng ta), trang tin Redglobe.de (Địa cầu Đỏ) và bản tin "Việt Nam-Info" của Hội Đức-Việt đã đưa tin về lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo Đức trang trọng đưa tin kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo UZ (Thời đại chúng ta) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Đức (DKP)- đã trang trọng đưa tin về lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Theo báo UZ, trong dịp này, báo chí khắp nơi trên thế giới đều đưa tin kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như tại Ai Cập, Bangladesh, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nga, Venezuela...

Báo UZ cũng đã nêu lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang ra đi tìm đường cứu nước của Người.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Đức cũng đã gửi điện chúc mừng Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong bức điện, Đảng Cộng sản Đức nhấn mạnh, với tư cách là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, là người cho ra đời Bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945 cũng như lãnh đạo cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những chính trị gia xuất chúng và là một cá nhân kiệt xuất của thế kỷ 20.

Cùng ngày, trang tin Redglobe.de (Địa cầu Đỏ) của Đức cũng đưa tin về Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Trước đó, bản tin "Việt Nam-Info" của Hội Đức-Việt (DVG) cũng đã đưa tin về kỷ niệm ngày sinh của Người, trong đó miêu tả các đường phố ở Việt Nam đều ngợp cờ hoa và biểu ngữ chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 19/5, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh đặt tại Công viên Hồ Chí Minh ở quận Cerro Navia thuộc thủ đô Santiago của Chile.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn và ông Ramon Sotomayo, quận trưởng Cerro Navia, đã bày tỏ lòng thành kính và ngưỡng mộ sâu sắc trước những đóng góp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới.

Hai bên khẳng định, tượng đài Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago của Chile mãi mãi là biểu tượng cao đẹp của tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc./.

Mạnh Hùng - Hoài Nam