Ca sĩ Park Ji-hoon qua đời ở tuổi 32 vì ung thư dạ dày: BS cảnh báo 3 sai lầm của giới trẻ
Đời sống xã hội - Ngày đăng : 12:17, 18/05/2020
Park Chi-hoon, một diễn viên 32 tuổi người Hàn Quốc, đã qua đời vì bệnh ung thư dạ dày. Tại sao bệnh ung thư dạ dày bắt đầu nhắm vào những người trẻ tuổi với tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao?
Mới chỉ 32 tuổi, và Park Ji-hoon, người mẫu, diễn viên sinh ra đã tham gia tvN "Chicago typewriter", v.v., trong khi người hâm mộ vẫn đang chờ đợi sản phẩm mới thì tin tức về "cái chết của Park Ji-hoon" đã xuất hiện.
Được biết, vào ngày 15/5, gia đình của Park Ji-hoon đã thông báo tin tức về cái chết của anh ấy cho người hâm mộ thông qua SNS của Park Ji-hoon.
Gia đình nói rằng, vì sợ rằng một số người không thể liên lạc được, bài báo đã được xuất bản lần cuối và cảm ơn người hâm mộ vì sự thoải mái và ấm áp của họ dành cho chàng diễn viên này trong suốt thời gian: "Nhờ phước lành của mọi người, em tôi đã lên thiên đàng suôn sẻ." – một người anh của Park nói.
Mọi người cũng tiếc nuối nam diễn viên trẻ này, nhưng thực tế, trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở nhóm người dưới 30 tuổi đã tăng lên hàng năm và thực tế cho thấy dạ dày của những người trẻ tuổi ngày nay đang trở nên kém khỏe mạnh!
Các chuyên gia ung thư trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) nhắn nhủ, các bạn trẻ, xin lưu ý rằng những yếu tố này đang kích thích và gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày của bạn!
1, Thói quen ăn uống không tốt
Nhiều người thích ăn nóng và cay, lẩu, những món ăn có một đặc điểm chung là "nóng"! Nếu bạn không chú ý đến nhiệt độ của thức ăn trong miệng, xen kẽ nóng và lạnh hoặc quá lạnh và quá nóng, nó sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của chúng ta.
Ngoài ra, ăn uống quá nhanh và quá nhiều thực phẩm cũng có thể gây kích ứng dạ dày. Khi thức ăn không được nhai hoàn toàn, thức ăn có độ thô lớn và cứng sẽ đi thẳng vào dạ dày. Nếu dạ dày tiếp nhận một lượng lớn thức ăn thô như vậy cần rất nhiều thời gian và công sức để làm mềm và tiêu hóa chúng, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.
2. Sở thích ăn uống có yếu tố "độc hại".
Thực phẩm nướng và các loại thực phẩm chế biến chứa các chất bảo quản thực sự có thể được coi là một món ăn có chứa chất kích thích hóa học.
Các nghiên cứu đã xác nhận rằng những thực phẩm này có nguy cơ cao chứa chất gây ung thư mạnh như nitrosamine và benzenes. Những người có sở thích ăn những thực phẩm nướng hoặc bảo quản này trong thời gian lâu dài thường sẽ bị tích tụ chất độc trong cơ thể, dạ dày bị kích thích bởi nhiều thành phần chất hóa học, tạo thành các vấn đề mãn tính.
Ăn các thực phẩm nướng hoặc chứa chất bảo quản có nguồn gốc hóa học được cho là không lành mạnh và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan nội tạng.
3. Không chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm
Nói về ung thư dạ dày, nhiều người nghĩ về vi khuẩn H. pylori là thủ phạm đầu tiên. Mặc dù nó không phải là một nguyên nhân 100% gây ra ung thư dạ dày, nhưng nó thực sự không phải là vô tội.
Vi khuẩn Helicobacter pylori có thể gây ra sự xuất hiện và tiến triển của chứng viêm dạ dày mãn tính, do đó làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Khi bạn ăn một số thực phẩm cũ, thực phẩm không đủ tươi mới, ăn thức ăn thừa để qua đêm hoặc không sử dụng đũa riêng để gắp thức ăn trong các bữa đi ăn chung đông người cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi rút như H. pylori từ người khác.
Không chú ý về vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn đồ ăn không rõ nguồn gốc và được chế biến với quy trình không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây ra nguy cơ ung thư dạ dày và tấn công hệ tiêu hóa.
*Theo BS Gia đình (TQ)