Ngày rằm học Liên Ròm cách làm "thịt kho tiêu" chay ăn cơm siêu ngon

Đời sống xã hội - Ngày đăng : 10:08, 07/05/2020

Bữa cơm ngày rằm chỉ cần đĩa thịt kho tiêu ăn kèm dưa leo, cà chua là vừa ngon miệng lại nhanh gọn, đủ chất!

Nguyên liệu:

Một miếng đậu hũ

Một nắm nấm hương

Một nắm mì căn

Bột năng 1muỗng canh

Gia vị: Muối, đường, tiêu, ớt.

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Cách làm:

Ngâm mềm nấm hương và mì căn. Đậu hũ luộc 5 phút.

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Nấm hương và mì căn sau khi ngâm mềm thì vắt ráo nước, cho vào máy xay cùng đậu hũ đã luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê  muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn.

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Cho thêm một muỗng canh bột năng cho hỗn hợp đặc lại.

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Múc từng muỗng nhỏ đem chiên giòn. (Phần A)

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cafe đường vàng tạo màu, khi đường và dầu cháy lên thành màu thì cho hai muỗng canh nước mắm chay, một muỗng canh tiêu hột, 1/2 muỗng cafe tiêu mịn, chút ớt bột và 1/4 chén nước, cho phần A vào nấu. Nước rút và thấm gia vị là được.

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Ăn chung với cơm trắng kèm dưa leo và cà chua cực ngon đấy!

Ngày rằm học Liên Ròm cách làm

Liên Ròm