Bánh bông lan mà ngon lạ thế này thì ăn mãi không ngán, ai cũng thích mê
Đời sống xã hội - Ngày đăng : 13:22, 02/05/2020
Nguyên liệu:
2 quả trứng
20g sữa tươi
40g bột mì có gluten thấp (bột mì số 8 hoặc cakeflour)
2 giọt tinh chất vani
35g đường trắng
20g dầu ngô
Một ít kem tươi, xoài chín, dâu tây.
Cách làm:
Trứng để ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát tô. Thêm 10g đường trắng vào bát lòng đỏ trứng trộn đều sau đó thêm 20g dầu ngô và sữa tươi vào trộn chung. Tiếp đó rây bột mì vào thố lòng đỏ trứng.
Trộn đều bột mì cho mịn và không vón cục. Để bát bột mì sang một bên. Thêm 25g đường và tinh chất vani vào bát lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng để đánh cho bông cứng.
Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào bát lòng đỏ trứng trộn đều, sau đó cho toàn bộ lòng trắng trứng còn lại vào bát bột trộn chung, trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí. Cho bột sau khi trộn vào túi bắt kem và bắt vào khay nướng có lót giấy nướng.
Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 10 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi gập đôi lại, thêm kem tươi đánh bông cùng xoài và dâu tây vào là xong.
Thành phẩm:
Ngày nghỉ lễ có nhiều thời gian ở nhà, bạn có thể làm món bánh bông lan kẹp kem và trái cây này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Bánh mềm có vị ngọt thanh của trái cây, ngậy vị kem tươi sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.
Chúc bạn làm được món bánh bông lan kẹp kem thật ngon nhé!