Món ăn dưỡng nhan, chống lão hóa từ cần tây và hạt óc chó: Bí quyết khỏe mạnh nhờ ngủ sâu
Đời sống xã hội - Ngày đăng : 19:12, 27/04/2020
Theo quan niệm Đông y, cần tây có vị ngọt và tính mát. Nó có ưu điểm là làm sạch dạ dày và thanh lọc đờm, loại bỏ phong hàn và điều hòa khí, làm cho cổ họng thông thoáng, thơm mát, làm giảm áp lực lên thị lực, sáng mắt và giảm huyết áp.
Vào mùa xuân khí hậu khô khan, ăn món này lại càng tăng thêm tác dụng thanh nhiệt, giải độc, loại trừ nhiều loại bệnh tật, giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.
Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cần tây có hàm lượng chất sắt cao, có thể bổ sung cho việc mất máu do kinh nguyệt của phụ nữ. Nó cũng có thể giúp làn da trở nên hồng hào, láng mịn hơn, khắc phục tình trạng da nhợt nhạt, khô và thiếu nước.
Không những thế, ăn đều đặn thường xuyên còn có thể làm cho mắt sáng, có thần hơn và tóc đen mọc lên nhiều hơn.
Khi ăn cần tây đều đặn cũng có tác dụng hạ đường huyết, đặc biệt là chế biến thành nước ép.
Nếu bạn tiêu thụ thường xuyên một lượng cần tây vừa đủ cũng có thể trung hòa axit uric và các chất axit trong cơ thể.
Đặc biệt hơn, nếu ăn cần tây và quả óc chó cùng nhau, chỉ cần ít miếng mỗi ngày, có thể nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa rụng tóc và hạn chế tóc bạc, cũng có thể làm dịu tâm trạng và giúp bạn dễ ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Duy trì thói quen ăn món cần tây xào hạt óc chó thường xuyên, tóc sẽ mọc nhiều lên, đen hơn, giấc ngủ càng sâu giấc hơn.
Cần tây và quả óc chó được ăn cùng nhau, có tác dụng làm đẹp và dưỡng nhan rất tốt, ngoại hình của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian.
Món ăn này còn có thể giữ cho làn da ngậm nước và đàn hồi tốt, ngăn ngừa nếp nhăn phát triển và chống lão hóa hiệu quả. Nếu bạn muốn thử nghiệm món ăn để loại bỏ nếp nhăn, bạn có thể thử món ăn này.
Khi xào cần tây như một món rau ăn hàng ngày, bạn nên thêm một nắm hạt óc chó như là một dạng gia vị đi kèm, món ăn này không chỉ thơm ngon, hương vị hấp dẫn mà còn là món ăn mạng lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
*Theo Health/Sohu