Nhật Bản: Thiết kế hẳn kẹo 3D biến hóa đa dạng hình thù theo thời tiết mỗi ngày dành cho người dân ở nhà tránh dịch
Đời sống xã hội - Ngày đăng : 15:42, 18/04/2020
Ai cũng biết, đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại bánh kẹo hay đồ ngọt cóý tưởng thiết kế đặc biệt. Các hình thù được sáng tạo mới mẻ được coi là một loại hình nghệ thuật trong buôn bán.
Nhật Bản: Bộ sản phẩm nặn tay "ăn được" có giá 100.000 đồng giúp những ai đang làm việc tại nhà giảm stress nhanh chóngĐọc ngay
Sự thể hiện mới mẻ nhất trong phong cách thiết kế của các loại bánh kẹo Nhật Bản chính là cách họ đáp ứng các yếu tố không chỉ đẹp, ngon mà còn khoa học nữa.
Sản phẩm kẹo 3D được chế tạo với sự biến hóa đa dạng, dựa trên hình thù của các dữ liệu thời tiết. Hình dáng ban đầu của loại kẹo này bao gồm 3 sản phẩm chính được thiết kế dựa theo thời tiết của Nhật vào ngày Tokyo Tower hoàn thành, ngày Tokyo Sky Tree hoàn thành và ngày nhật thực trong thời kỳ Heisei.
Đây là loại kẹo có tên là Cyber Cyber Wagashi (wwashiashi là tên các loại đồ ngọt của Nhật Bản), là một dự án công nghệ thực phẩm của Open Meals, một tổ chức sáng tạo hợp tác với các doanh nghiệp và trường đại học để tạo ra những loại thực phẩm đặc biệt.
Đây là dự án thứ bảy của họ, được lấy cảm hứng từ lịch sử sáng tạo nghệ thuật và thực phẩm của Nhật Bản ứng dụng trên hình dáng thời tiết. Họ đã sử dụng máy in 3 chiều để tạo ra món đồ ngọt đặc biệt sử dụng các hình dáng dựa vào yếu tố thời tiết khác nhau của một ngày cụ thể.
Máy in 3 chiều này được thiết kế dành riêng cho mục đích làm loại bánh ngọt này và khung của nó được chế tạo bằng kỹ thuật mộc truyền thống của Nhật Bản.
Nhiệt độ, tốc độ gió và áp suất khí quyển là ba yếu tố chính ảnh hưởng đến cách thiết kế của chiếc bánh. Các cánh hoa tròn tượng trưng cho hệ thống áp suất cao và các cánh hoa góc cạnh đại diện cho một hệ thống áp suất thấp.
Tốc độ gió cao nhất trong ngày xác định chiều rộng của lớp dưới cùng, trong khi áp suất khí quyển là thứ chỉ định chiều cao của chiếc bánh ngọt. Nhiệt độ cao và thấp trong ngày đại diện cho màu sắc, trong đó màu đỏ nóng và màu xanh là lạnh.
Nói cách khác, người tiêu dùng có thể yêu cầu hình dáng chiếc bánh theo thời tiết ở Tokyo vào ngày mua nó. Thậm chí có thể tạo ra các thiết kế về thời tiết của quá khứ hoặc thời tiết dự đoán của tương lai.
Khi đặt hàng, bạn có thể chọn giữa thiết kế Anticyclone và Cyclone, và cả hai đều có hương vị matcha và đi kèm thêm một chút đậu đỏ. với một monaka ngọt (một wafer nhồi với đậu đỏ) ở bên cạnh.
Mỗi chiếc bánh nghệ thuật này có giá bán trên thị trường là 600.000 đồng.
Theo leet.hu