Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai kiểm tra chéo tại Cao Bằng

Đô thị thông minh - Ngày đăng : 16:38, 06/12/2017

Ngày 02/12/ 2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai do bác sỹ Huỳnh Cao Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.

Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng, báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 với đoàn kiểm tra

Thực hiện công văn số 5790/ATTP-NĐ ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và quyết định số 982/QĐ-ATTP ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của chi cục tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh.

Đoàn cũng kiểm tra việc triển khai thực hiện Tháng hành động an toàn thực phẩm; công tác tổ chức sơ kết, tổng kết, hội thảo; chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quản lý sử dụng kinh phí; thống kê báo cáo; công tác thông tin, truyền thông bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ; kiểm nghiệm thực phẩm; công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm; xây dựng mô hình điểm; nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và kiểm tra thực tế công tác quản lý nhà nước tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Trùng Khánh và Tp. Cao Bằng.

Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng. Kết quả chấm điểm đạt 95 điểm, xếp loại A (tốt).

Thông qua hoạt động kiểm tra chéo, lãnh đạo và cán bộ hai Chi cục đã có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công tác chuyên môn để công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ngày càng được tốt hơn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng.

PV