MoMo thúc đẩy hình thức thanh toán, chuyển khoản qua mã QR

Kinh tế số - Ngày đăng : 11:12, 22/11/2022

Để thúc đẩy hình thức thanh toán, chuyển khoản qua mã QR đang rất sôi động hiện nay, ví MoMo tiếp tục tăng nhiệt cho chuỗi hoạt động ưu đãi cuối năm với chương trình "Quét QR thanh toán, chuyển trả - rước kim cương thật: tổng thưởng 20 tỷ", áp dụng cho toàn bộ người dùng MoMo từ 21/11 đến 7/12/2022

Đây là ưu đãi tiếp nối chương trình "QR săn vàng: Nhận tiền bằng QR - 100% nhận quà". Theo đó, người dùng khi thanh toán, chuyển trả tiền bằng mã QR sẽ được tích kim cương để đổi nhiều quà tặng giá trị từ MoMo. Đặc biệt, chỉ trong 2 tuần, MoMo tung liên hoàn quà tặng giá trị như 02 xe phân khối lớn Yamaha R7 (trị giá 269 triệu đồng/chiếc), 02 viên kim cương tự nhiên PNJ 5,4 ly (trị giá hơn 60 triệu đồng/viên), 01 điện thoại Samsung Galaxy Z Fold4, 02 điện thoại Samsung Galaxy Z Flip4, triệu quà ăn/uống 0đ mỗi ngày,…

Để tham gia, người chơi mở Ví MoMo, tại màn hình chính, chọn icon "QR săn kim cương" và thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như Thanh toán, chuyển tiền qua hình thức quét mã QR, kích hoạt mở Ví trả sau, mời bạn bè tham gia chương trình,... nhằm tích kim cương đổi quà thiết thực. Đặc biệt, khi thanh toán qua mã QR bằng Ví trả sau tại các cửa hàng, người chơi sẽ nhận thêm nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn.

Người chơi dùng kim cương tích lũy có thể đổi nhiều quà tặng hấp dẫn tại mục "Cửa hàng đổi quà".

Diễn ra song song chương trình còn có "QR săn vàng: Nhận tiền bằng QR - 100% nhận quà" đã diễn ra từ ngày 27/10/2022. Đây là chương trình dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, hộ kinh doanh và người nhận tiền bằng mã QR với những quà tặng thiết thực.

Hai chương trình ưu đãi lần này cho thấy quà tặng hiện vật tiếp tục là lợi thế vượt trội, làm nên sự khác biệt trong hầu hết các chương trình của MoMo. Hình ảnh mọi người xếp hàng dài nhận nước miễn phí tại chuỗi cửa hàng cà phê, trà sữa, quán ăn, đổi quà tặng tại các cửa hàng tiện lợi,... trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi khi diễn ra các ưu đãi của MoMo.

Trước đó, MoMo đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiền mặt. Tại Việt Nam, MoMo cũng là đơn vị tiên phong triển khai và đẩy mạnh thanh toán, chuyển trả tiền qua mã QR cá nhân. Các tính năng thanh toán, chuyển trả tiền trên siêu ứng dụng MoMo không ngừng được cải tiến, chăm chút kỹ lưỡng nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Cuối tháng 10/2022 vừa qua, MoMo cập nhật tính năng QR nhận tiền, QR Thanh toán ngay trên giao diện chính của siêu ứng dụng nhằm giúp tối giản thao tác giao dịch, đồng thời bổ sung tính năng cá nhân hóa mã QR cho phép người dùng sáng tạo QR Nhận tiền độc nhất của mình, tùy chỉnh dựa theo sở thích, cá tính riêng. Dự kiến, đầu tháng 12/2022, MoMo tiếp tục cải tiến tính năng nhận tiền bằng giọng nói, giúp tiểu thương, hộ kinh doanh có thể quản lý nhận tiền mà không cần kiểm tra điện thoại.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, cho biết, phương thức thanh toán, chuyển trả tiền bằng mã QR rất nhanh và đơn giản, khách hàng không cần phải nhớ nhiều thông tin phức tạp như các phương thức chuyển khoản truyền thống khác. Thông qua 2 chương trình ưu đãi mới nhất, MoMo không chỉ đồng hành giúp các tiểu thương, hộ kinh doanh tiếp cận xu hướng thanh toán bằng mã QR, tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn xây dựng thói quen thanh toán, chuyển trả tiền qua mã QR với từng cá nhân người dùng, từ đó góp sức vào mục tiêu thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong những tháng đầu năm nay đã tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, trong 6 tháng đầu năm 2022, thanh toán qua hình thức quét mã QR tăng 86%. Song song đó, thống kê của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, cho thấy Việt Nam có 93,5 triệu thuê bao sử dụng smartphone, trong đó 73,5% là người trưởng thành. Tính đến tháng 9, Việt Nam có hơn 81,8 triệu thuê bao Internet di động. Đây là cơ sở để hình thức thanh toán qua mã QR phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.


PV