Học viện công nghệ BCVT chính thức ra mắt hệ thống Đại học số

Chuyển động ICT - Ngày đăng : 15:24, 17/09/2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT) trực thuộc Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt hệ thống Đại học (ĐH) số PTIT.
Chuyển động ICT

Học viện công nghệ BCVT chính thức ra mắt hệ thống Đại học số

Hoàng Linh {Ngày xuất bản}

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT) trực thuộc Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt hệ thống Đại học (ĐH) số PTIT.

ra-mat-he-thong-dh-so.jpg
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng PTIT Từ Minh Phương và Giám đốc PTIT Đặng Hoài Bắc nhấn nút khai trương hệ thống.

Hệ thống ĐH số PTIT được ra mắt tại Lễ mít-tinh kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Bưu điện - Vô tuyến điện (1953 - 2013), đơn vị tiền thân của Học viện, vào ngày truyền thống của Học viện 17/9/2023..

Theo Học viện, thế kỷ 21, nơi chứng kiến những chuyển biến chưa từng có của xã hội. Nơi con người giao tiếp với máy móc, và công nghệ đang từng ngày phát triển, kết hợp, cộng sinh với nhau để hỗ trợ và giúp đỡ cho con người nhiều hơn.

Một xã hội số, một chính phủ số, với những công dân số, không thể thiếu một môi trường giáo dục số. Và ở PTIT, ngôi trường top 10 về công nghệ, Top 3 của ICT Việt Nam, đã lần đầu tiên bước ra thế giới với vị thế dẫn đầu, khi đã hoàn thiện và vận hành thành công hệ sinh thái ĐH số đầu tiên của Việt Nam.

ĐH số, một khái niệm mới mẻ, nhưng không hề xa lạ trong thời đại 4.0 hiện nay, nơi con người có thể du ngoạn khắp thế giới chỉ với một ngón tay, nơi có thể giao lưu không biên giới với mọi cộng đồng, và ở đó, chúng ta được đăng ký học, được học tập, và tốt nghiệp dù có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

ĐH số là một định nghĩa mở ra tương lai đào tạo không biên giới, và mang tri thức đi rộng khắp với độ vươn xa của mạng Internet. Từ việc đăng ký xét tuyển - thanh toán - hay nhập học đều thực hiện online tiết kiệm thời gian và công sức cho các thí sinh trên cổng thông tin duy nhất.

11-nen-tang-ptit.png
11 nền tảng cho giáo dục ĐH số của PTIT (Nguồn: PTIT)

Với tương tác của chatbot AI của hệ thống, các thí sinh được hỗ trợ tìm hiểu thông tin về Học viện. Trong tương lai trợ lý ảo này sẽ cá nhân hoá giao tiếp cho từng cán bộ giảng viên và từng sinh viên, hỗ trợ xuyên xuốt quá trình học tập và làm việc.

Cho đến môi trường học tập phẳng, mọi lúc mọi nơi, trên một ứng dụng duy nhất, giao diện dịch vụ một cửa cấp độ 4, những học viên qua hệ thống được tương tác và giao lưu, cũng như trau dồi tri thức với nhau, kết nối mạnh mẽ với giảng viên, các dịch vụ cũng như những cơ sở dữ liệu của nhà trường chỉ với một điểm chạm PTIT Slink

Hệ thống với môi trường học tập PTIT DLAb đáp ứng việc kết nối dữ liệu, học tập và thực hành với trên 15.000 tài khoản định danh PTIT ID cùng lúc

Thư viện số PTIT Dlib phong phú, với gần 2000 đầu sách được số hóa, và các bài giảng đa dạng, hỗ trợ đến 20.000 tài khoản thường xuyên truy cập.

Hệ thống quản lý đào tạo PTIT DU thông minh, khoa học và cập nhật, mang đến sự kết nối liền mạch, thông suốt với mọi sinh viên.

Quá trình học được rút ngắn, khối lượng dữ liệu, học liệu được mở rộng mỗi ngày, hệ thống trung tâm dữ liệu (data center) được nâng cấp thường xuyên… tất cả đã sẵn sàng cho một môi trường học tập đầy sôi nổi trên nên tảng số.

Và hơn hết, mọi thông tin của học viên được hệ thống lưu trữ, một cách minh bạch, phục vụ cho một đầu ra chất lượng, hiện đại, đó là hệ thống cấp văn bằng chứng chỉ số - trên nền tảng chuỗi khối (blockchain), kết nối trực tiếp với sàn giao dịch việc làm, trao cơ hội, tạo niềm tin cho đối tác doanh nghiệp tuyển dụng, và mở rộng đường tương lai với học viên ĐH Số PTIT./.

Hoàng Linh