Sản phẩm ‘Make in Vietnam’ gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế

Kinh tế số - Ngày đăng : 08:44, 03/08/2023

CMC Cloud là sản phẩm công nghệ được sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam
Kinh tế số

Sản phẩm ‘Make in Vietnam’ gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế

PV 03/08/2023 08:44

CMC Cloud là sản phẩm công nghệ được sáng tạo tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam

Hạ tầng số “Make in Vietnam” hiện đại và mạnh mẽ

Với tinh thần “đưa dữ liệu của người Việt về lưu trữ tại Việt Nam”, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về lưu trữ thông tin người dùng Việt Nam theo nghị định 53 của Luật An ninh mạng, dữ liệu của khách hàng trên CMC Cloud được lưu trữ trong 3 Data Center do các các kỹ sư, chuyên gia Việt Nam của CMC Telecom xây dựng, thiết kế.

anh-3.jpg

Trong đó, CMC DC Tân Thuận là DC hiện đại và có độ an toàn cao tại Việt Nam. Đây là trung tâm dữ liệu thế hệ mới ở Việt Nam được xây dựng, thiết kế theo theo tiêu chuẩn Uptime Tier III, sở hữu chứng chỉ PCI DSS, TVRA.

Ngoài ra, CMC Telecom cũng là đơn vị có chứng chỉ ISO 27017 - 27018, tiêu chuẩn quốc tế về Kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho Dịch vụ điện toán đám mây.

Nền tảng điện toán đám mây của CMC Telecom sử dụng hệ thống cáp đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System) xuyên Đông Nam Á do CMC Telecom đầu tư, xây dựng. CVCS kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 10Gbps, đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99%.

Vận hành hệ thống Cloud của CMC Telecom hiện bao gồm 600 nhân sự người Việt là các kỹ sư, chuyên gia đáp ứng các yêu cầu từ tư vấn giải pháp, kỹ thuật đến tư vấn triển khai - hậu triển khai.

Doanh nghiệp chuyển đổi số cùng CMC Cloud

CMC Cloud là sản phẩm công nghệ từ bàn tay, khối óc của các kỹ sư công nghệ Việt Nam thuộc Tập đoàn CMC, được nghiên cứu, phát triển từ năm 2017.

Sau gần 6 năm phát triển trên thị trường, CMC Cloud đã trở thành dịch vụ Cloud nội địa hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 25% thị phần. CMC Cloud đã hỗ trợ giải pháp, tư vấn và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ở chương trình SMEdx của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các giải pháp CMC Cloud cung cấp còn đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của hàng chục nghìn khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau như tài chính - ngân hàng, e-commerce, pro service, sản xuất, bán lẻ, logistics, giáo dục…

Cùng với CMC Cloud, các doanh nghiệp còn được tư vấn chuyên sâu lộ trình, chiến lược chuyển đổi số an toàn, hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành theo hiện trạng, nhu cầu, điều kiện thực tế của từng doanh nghiệp.

Ông Đặng Tùng Sơn - Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Marketing và Kinh doanh CMC Telecom chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang đến Cloud theo tiêu chuẩn World Class nhưng do chính bàn tay, khối óc người Việt tạo nên. Việc ra mắt CMC Cloud thế hệ mới sẽ thu ngắn khoảng cách về quy mô và tính năng với Cloud quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp Việt trên hành trình chuyển đổi số

Mang Cloud của người Việt Nam ra quốc tế, CMC Cloud đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, uy tín. CMC Cloud đã được tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) liên tiếp vinh danh.

Trong các năm 2019, 2020, 2021, CMC Cloud đã lần lượt được IFM trao giải thưởng là Nhà cung cấp dịch vụ Cloud tốt nhất Việt Nam, Nhà cung cấp dịch vụ Cloud sáng tạo nhất, Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam.

Năm 2022, Tạp chí International Business Magazine là tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng thế giới cũng đã trao CMC Cloud giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm.

Và đặc biệt, đầu năm 2023, CMC Cloud vinh dự là đại diện công nghệ Việt duy nhất nhận được giải thưởng Cloud sáng tạo của năm (Cloud Initiative of the Year) tại Asian Telecom Awards 2023. Đây được xem là "Oscar của giới viễn thông" tại châu Á, là tiêu chuẩn các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu khu vực nỗ lực để đạt được.

Tại Việt Nam, CMC Cloud là cái tên luôn xuất hiện trong các giải thưởng danh giá về viễn thông, chuyển đổi số như Top 10 nền tảng số xuất sắc Make in Vietnam năm 2021, Top 3 nền tảng số tiêu biểu 2021. CMC Cloud còn được các chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực bình chọn, ghi nhận Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

PV