Sản phẩm OCOP huyện Mộ Đức dẫn đầu tỉnh Quảng Ngãi về lượng và chất

Truyền thông - Ngày đăng : 07:42, 11/10/2023

Sau 5 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã đạt nhiều kết quả tích cực về chất và lượng và là địa phương có luôn sản phẩm OCOP dẫn đầu trong toàn tỉnh.
Truyền thông

Sản phẩm OCOP huyện Mộ Đức dẫn đầu tỉnh Quảng Ngãi về lượng và chất

Đỗ Thêu 11/10/2023 07:42

Sau 5 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã đạt nhiều kết quả tích cực về chất và lượng và là địa phương có luôn sản phẩm OCOP dẫn đầu trong toàn tỉnh.

ocop-mo-duc-1-16969897665201333401097.jpg
Huyện Mộ Đức đã có 27 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 và 4 sao.

Cụ thể, huyện có 27 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao như: nấm linh chi, trà linh chi túi lọc, trà linh chi thảo mộc, trà túi lọc linh chi hạt sen, nấm bào ngư, khô sợi bào ngư, bột nêm nấm bào ngư, rượu nấm linh chi, bánh tráng Huy Cường, trà gạo lứt, gạo Ấn Trà, mạch nha Kim Hồng, mạch nha Thy Thảo, bánh mè Huy Ny, các sản phẩm nước mắm truyền thống ở xã Đức Lợi, trứng gà ác Nam Trinh, trứng chim trĩ Bảo Trần, rượu trái cây Quang Hải….

Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận đã gia tăng giá trị, góp phần giúp các chủ thể tăng quy mô sản xuất và doanh thu từ 15 - 20%/năm, tăng giá bán từ 10 - 15%, một số sản phẩm tăng 20%, từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân.

Một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn cũng đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh thông qua các trang mạng xã hội, trang điện tử bán hàng, điển hình như: HTX Sản xuất và Kinh doanh nấm Đức Nhuận, HTX rau truyền thống An Mô (Đức Lợi), Hợp tác xã Nông nghiệp Kỹ thuật cao Đức Thạnh...

Hiện Huyện cũng đã bố trí, xây dựng được 1 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của huyện tại Cửa hàng Nông sản Thanh niên.

Các sản phẩm OCOP của huyện Mộ Đức ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Được biết, từ nay đến năm 2025, huyện Mộ Đức định hướng phát triển thêm từ 30 - 35 sản phẩm OCOP như: tương ớt Cô Huệ, bò khô tẩm gia vị Phi Phi, chả và các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Huyện ưu tiên những sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu và lao động địa phương, kiểm soát được quy trình sản xuất, đặc biệt, quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, Organic....,

Đỗ Thêu