Hướng đi mới của an ninh mạng Make in VietNam

Phát triển doanh nghiệp số - Ngày đăng : 08:19, 10/08/2023

Giải pháp về an ninh mạng Make in VietNam được Công ty An ninh mạng thông minh SCS (đơn vị phát triển SafeGate) Việt Nam hợp tác với Tập đoàn công nghệ Accton (Accton Technology) để tìm hướng đi mới ra thế giới.
Phát triển doanh nghiệp số

Hướng đi mới của an ninh mạng Make in VietNam

PV 10/08/2023 08:19

Giải pháp về an ninh mạng Make in VietNam được Công ty An ninh mạng thông minh SCS (đơn vị phát triển SafeGate) Việt Nam hợp tác với Tập đoàn công nghệ Accton (Accton Technology) để tìm hướng đi mới ra thế giới.

Mới đây Công ty An ninh mạng thông minh SCS và Tập đoàn Accton một trong những nhà cung cấp các thiết bị, giải pháp Internet hàng đầu thế giới - vừa ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác để tích hợp và cung cấp SafeGate dịch vụ quản lý, an toàn Internet Make in VietNam ra thị trường quốc tế.

Ông Ngô Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty An ninh mạng SCS và ông Enco Liew, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Wireless, Tập đoàn Accton cùng ký kết thỏa thuận

Sự hợp tác này đánh dấu kết quả của quá trình nghiên cứu, tích hợp giải pháp an ninh mạng do SafeGate phát triển vào các sản phẩm Accton. Đồng thời hai bên cùng phát triển và cung cấp ra thị trường toàn cầu dịch vụ quản lý, an toàn Internet cho các khách hàng của Accton. Accton đóng vai trò là một trong những nhà cung cấp các thiết bị, giải pháp Internet hàng đầu thế giới.

Theo đó hai bên cùng thống nhất hợp tác để tích hợp và cung cấp ra thị trường dịch vụ an ninh mạng theo mô hình ATTT dưới dạng dịch vụ (Security as Service) mới nhất trên thế giới hiện nay.

Trong giai đoạn đầu, 2 đơn vị sẽ hợp tác để cung cấp giải pháp quản lý và Internet an toàn cho gia đình (Parental Control) cho các khách hàng đang sử dụng các thiết bị mạng của Accton trên toàn thế giới.

Cũng theo các số liệu nghiên cứu cho thấy thị trường giải pháp parental control đang phát triển nhanh chóng, với quy mô 1,3 tỷ USD năm 2021 và dự kiến sẽ chạm ngưỡng 4,3 tỷ USD trước năm 2031. Hợp tác giữa SafeGate và Accton có thể sớm đưa giải pháp an ninh mạng Make in Viet Nam sớm “tham chiến” vào thị trường này trên toàn cầu.

dfdfgfg.jpg
Khách hàng trải nghiệm

SafeGate và Accton đưa ra ra dịch vụ mới cũng sẽ giúp các khách hàng giải được bài toán quản lý, bảo vệ an toàn Internet bằng phương thức dễ tiếp cận, dễ sử dụng. Từ đó khách hàng của Accton sẽ nhận được thêm nhiều tiện ích khi có thể quản lý tất cả các thiết bị có kết nối mạng trong gia đình, bao gồm cả Smart TV thông qua ứng dụng trên điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi dưới dạng bật/tắt đơn giản.

Trong đó ứng dụng cung cấp báo cáo, cảnh báo an ninh, tình hình sử dụng Internet một cách tự động và cho phép kiểm soát kết nối của tất cả các thiết bị mạng trong gia đình.

Đại diện Tập đoàn Accton, Ông Enco Liew, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Wireless cho biết: “Việc tích hợp thành công giải pháp an ninh mạng của SafeGate đã tạo ra tiền đề để Accton tin tưởng và hợp tác cùng SafeGate. Dự kiến, SafeGate và Accton sẽ cùng thúc đẩy và hoàn thành tích hợp để có thể đưa mô hình này ra thị trường quốc tế trong thời gian sớm nhất. Trước mắt hai bên sẽ tập trung cho mô hình quản lý, an toàn Internet tại các gia đình và trường học”.

Để khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên Ông Ngô Tuấn Anh, Chủ tịch kiêm CEO Công ty An ninh mạng thông minh SCS nhấn mạnh: Thoả thuận hợp tác giữa Accton và SafeGate sẽ giúp phát huy được thế mạnh của cả hai bên. Accton là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất các thiết bị mạng, khi tích hợp với giải pháp an ninh mạng thuận tiện, dễ sử dụng và hiệu quả như SafeGate tôi tin rằng sẽ cung cấp được các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho các khách hàng của hai bên trên toàn cầu. Hợp tác với Accton cũng đánh dấu bước đầu tiên trong kế hoạch đưa sản phẩm thương hiệu SafeGate ra thị trường toàn cầu của chúng tôi.

Accton là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan, Accton hiện đang sản xuất và phân phối thiết bị đến nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới.

PV