3 sản phẩm AI ấn tượng trên Tenten.vn

Make in Vietnam - Ngày đăng : 20:49, 22/11/2023

Bộ 3 sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (AI) Tenten.vn tạo ấn tượng mạnh khiến khách tham dự sự kiện Internet Day 2023 phải thốt lên: “Không ngờ người Việt Nam mình cũng làm được như thế!”
Make in Vietnam

3 sản phẩm AI ấn tượng trên Tenten.vn

Minh Thiện {Ngày xuất bản}

Bộ 3 sản phẩm Trí tuệ nhân tạo (AI) Tenten.vn tạo ấn tượng mạnh khiến khách tham dự sự kiện Internet Day 2023 phải thốt lên: “Không ngờ người Việt Nam mình cũng làm được như thế!”

Công cụ AI của người Việt, cho người Việt

Đến với Internet Day 2023, Tenten.vn - Thương hiệu đến từ Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản mang tới bộ 3 giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) là AI Easy Content, MiraWEB, MiraBOT và đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời tham gia sự kiện.

gian-hang1.jpg
Gian hàng trải nghiệm AI thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự

Với sự chú trọng đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp đa dạng lĩnh vực trên nền tảng AI, Tenten.vn hiện đang là nhà đăng ký (NĐK) tên miền dẫn đầu xu hướng chuyển dịch sang hướng nghiên cứu và áp dụng AI vào hệ sinh thái chuyển đổi số (CĐS) mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn và triển khai giải pháp chuyên biệt của công ty sẽ giúp doanh nghiệp (DN) xây dựng phương thức vận hành tối ưu, loại bỏ các quy trình rườm rà.

Trong tháng 7/2023, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã định hướng 5 không gian mới sẽ có quy mô tương đương viễn thông vào năm 2025 và đến 2030 sẽ vượt xa viễn thông (bao gồm: Điện toán đám mây (ĐTĐM), nền tảng số, thương mại điện tử, công nghệ Make in Viet Nam, an ninh mạng).

Theo định hướng đó, ông Trần Đức Tâm - Đại diện thương hiệu Tenten.vn đồng thời là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hạ tầng Internet, công ty CP GMO-Z.com RUNSYSTEM chia sẻ tại sự kiện: “Các sản phẩm ứng dụng AI do các kỹ sư Tenten.vn phát triển đã bước đầu ghi nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường. Đây là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng của hệ sinh thái CĐS xây dựng trên nền tảng AI của công ty. Tenten.vn đã sẵn sàng giúp DN sớm hoàn thành các mục tiêu về CĐS, gia tăng hàm lượng công nghệ nhằm tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.”

phong-van.jpg
Ông Trần Đức Tâm chia sẻ về việc ứng dụng AI giúp gia tăng hiệu suất cho DN tại Internet Day 2023

Tenten.vn là một thương hiệu thuộc công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM - Thành viên của Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản. Với định hướng phát triển trở thành đơn vị cung cấp giải pháp AI hàng đầu thị trường, GMO-Z.com RUNSYSTEM đang sở hữu hệ sinh thái các dịch vụ đa dạng ứng dụng AI trong các lĩnh vực. GMO-Z.com RUNSYSTEM tin tưởng rằng với kinh nghiệm chuyên môn đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu cùng slogan “Trusted Digital Partner, công ty sẽ mang đến các giải pháp phục vụ được mọi nhu cầu của khách hàng thông qua công nghệ.

Các giải pháp của GMO-Z.com RUNSYSTEM hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư CNTT Việt Nam nghiên cứu, triển khai và làm chủ công nghệ.

AI Easy Content: Trợ lý ảo sáng tạo nội dung hàng loạt

Gần giống với OpenAI, nhưng lại chuyên sâu về sản xuất nội dung một cách chuyên nghiệp, AI Easy Content là một công cụ đột phá trong lĩnh vực sáng tạo nội dung với cách sử dụng rất đơn giản và tiện lợi bằng việc đưa dữ liệu đầu vào là một từ khóa, khách hàng sẽ nhận được kết quả là một bài viết có điểm unique và điểm SEO từ 85 trở lên.

giao-dien-tao-bai-viet.jpg
Giao diện màn hình AI eassy content sáng tạo nội dung tự động

Bên cạnh đó, AI Easy Content cũng tích hợp hàng loạt câu lệnh (Prompt) giúp người dùng dễ dàng tìm từ khóa, lên kế hoạch bài viết, viết mô tả sản phẩm, viết bài đăng mạng xã hội, kịch bản video… từ đó có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và tăng cường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị.

MiraWEB: Tạo website tự động bằng AI trong 30 giây

MiraWEB là nền tảng khởi tạo website bằng AI, giúp người dùng thiết kế website chuyên nghiệp và nhanh chóng chỉ với vài dòng mô tả.

MiraWEB tự động phân tích và xử lý các thông tin từ người dùng để đưa ra những gợi ý về giao diện (tránh lặp từ thiết kế ở câu sau), cũng như các nội dung phù hợp nhất. Do đó, bất kể khách hàng là một sinh viên, người làm tự do (freelancer), người tiếp thị (marketer) chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu với lĩnh vực này thì cũng chỉ mất khoảng 30 giây để khởi tạo website với MiraWEB.

miraweb.jpg

Cơ chế tùy chỉnh linh hoạt cho phép người dùng MiraWEB có thể thoải mái chỉnh sửa màu sắc, font chữ, hình ảnh và các thành phần khác của website một cách dễ dàng, không cần tốn chi phí tìm hiểu hay thuê dịch vụ bên ngoài. MiraWEB cũng cho phép tích hợp tên miền, hosting, email server cũng như các công cụ như Google Analytics, Facebook… giúp người dùng, DN nhanh chóng thực thi và tối ưu hoá các chiến dịch marketing.

“Sau một ngày trải nghiệm MiraWEB bản thân tôi rất hứng thú với sản phẩm mới này của Tenten.vn. Với một người không có chuyên môn lập trình như tôi cũng cảm thấy rất dễ dàng sử dụng, chỉ cần vài thao tác cơ bản như nhập thông tin sản phẩm là tôi đã có 1 website với các nội dung phù hợp nhất.”, Anh Sơn Vũ, chủ một cửa hàng kinh doanh các thiết bị công nghệ chia sẻ.

Nhờ ứng dụng mạnh mẽ AI cùng các công cụ thiết kế tiên tiến, MiraWEB mang đến cho người dùng một trải nghiệm khởi tạo website độc đáo, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời tạo ra những trang web đẹp mắt, chất lượng. MiraWEB thực sự là một đối tác đáng tin cậy cho tất cả mọi người có ý định tạo ra một dấu ấn với trang web của mình.

MiraBOT: Chatbot truy vấn nhanh - Kết quả chuẩn xác

MiraBOT là một Chatbot AI mạnh mẽ được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 của Open AI với tính năng trả lời các câu hỏi của người sử dụng, tự động hóa phân tích tài liệu đầu vào để hiểu thấu ý định, quan điểm và thái độ ẩn chứa trong mỗi yêu cầu.

Bất cứ DN nào muốn cải thiện hoạt động đào tạo nội bộ hay tăng năng suất của bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) đều có thể sử dụng MiraBOT. Các DN có thể cài đặt MiraBOT trên website để phản hồi ngay tức thì mọi câu hỏi của khách hàng, nhờ đó tiết kiệm chi phí vận hành phòng CSKH hoặc dịch vụ khách hàng.

mirabot.jpg

MiraBOT cũng được sử dụng như một giải pháp đào tạo tri thức nội bộ hoàn hảo. Theo nghiên cứu nội bộ của Tenten.vn (tính đến tháng 04/2023), nhân viên mỗi DN đang lãng phí 30 phút x 261 ngày = 130 giờ/năm chỉ để tìm kiếm thông tin nội bộ. Trong khi đó, MiraBOT có thể giúp họ tìm câu trả lời ngay lập tức cho mọi vấn đề nhờ khả năng tổng hợp thông tin, phân tích dữ liệu lớn.

Chỉ trong vòng 2 tháng kể từ thời điểm công bố dự án, đã có 986 DN đăng ký trải nghiệm MiraBOT và gửi về cho Tenten.vn các phản hồi tích cực.

Chị Hoàng Yến, quản lý bộ phận CSKH của một công ty tại Hà Nội chia sẻ: “MiraBOT khác biệt hoàn toàn so với chatbot trước đây tôi sử dụng. Không tốn thời gian xây dựng kịch bản, không tốn nhân sự vận hành, không bị giới hạn câu trả lời.”

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Thế Cường, Giám đốc một công ty công nghệ cũng có những nhận định tốt về sản phẩm chatbot thế hệ mới này: “MiraBOT đã thực sự làm cuộc cách mạng về dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Chatbot này được đào tạo bằng tài liệu của chúng tôi, chỉ cần nhập dữ liệu vào là chatbot đã trả lời được mọi câu hỏi của khách hàng với lối nói chuyện gần gũi, tự nhiên. Khảo sát khách hàng gần đây cho thấy điểm hài lòng đã tăng lên 20%.”

Sau khi dùng thử các giải pháp AI tại gian trưng bày tại Internet Day 2023, hầu hết người tham dự đều ngạc nhiên về tính hiệu quả các ứng dụng AI này mang lại và thốt lên ngạc nhiên: “Không ngờ người Việt Nam mình cũng làm được như thế!”./.

Minh Thiện