Hàn Quốc phát triển cáp truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới

Chuyển động ICT - Ngày đăng : 19:19, 05/12/2023

LS Cable & System, nhà sản xuất cáp hàng đầu của Hàn Quốc vừa cho biết đã ra mắt cáp cấp nguồn mới qua Ethernet (PoE) có thể hỗ trợ tốc độ lên tới 5 Gigabit mỗi giây (Gbps), tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới.
Chuyển động ICT

Hàn Quốc phát triển cáp truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới

QA {Ngày xuất bản}

LS Cable & System, nhà sản xuất cáp hàng đầu của Hàn Quốc vừa cho biết đã ra mắt cáp cấp nguồn mới qua Ethernet (PoE) có thể hỗ trợ tốc độ lên tới 5 Gigabit mỗi giây (Gbps), tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất thế giới.

Cáp PoE có khả năng cung cấp cả dữ liệu và nguồn điện trong một cáp Ethernet duy nhất và dễ dàng lắp đặt ở những nơi như trần nhà và giữa các khoảng trống. Loại cáp này được sử dụng để truyền dữ liệu và nguồn điện tới camera an ninh, bảng hiệu kỹ thuật số và thiết bị nghe nhìn.

hq-phat-trien-cap.jpeg

Được đặt tên là “SimpleWide 2.0”, loại cáp mới gửi dữ liệu ở tốc độ 5 Gbps và hỗ trợ nguồn điện 100 watt cho các thiết bị trong khoảng cách tối đa 180m. Loại cáp này cũng đã vượt qua tốc độ cao nhất trước đó là 1 Gpbs và công suất 30 watt, mặc dù đây là sợi cáp dài hơn 200m.

Tốc độ được nâng cấp sẽ cho phép truyền phát video độ phân giải cao và sao lưu dữ liệu trong các camera giao thức Internet, camera an ninh và các thiết bị IoT.

Công ty cho biết thêm, SimpleWide 2.0 cũng tự hào có công suất điện đẳng cấp thế giới là 100 watt. Loại cáp này có thể được sử dụng để vận hành các camera giám sát cao cấp có cảm biến chuyển động.

Công ty cho biết nhu cầu về SimpleWide 2.0 đặc biệt tăng cao ở các không gian công cộng như tàu điện ngầm, công viên, trường học, sân vận động thể thao và tòa nhà thông minh.

Cáp PoE mới cũng được kỳ vọng là giải pháp thay thế rẻ hơn cho cáp quang thường.

Một quan chức của LS Cable & System cho biết: “Chi phí có thể giảm từ 40 - 50% so với cáp quang vì không cần lắp đặt nguồn điện và ổ cắm riêng biệt”.

Hồi tháng 7, Chủ tịch và Giám đốc điều hành LS Cable & System Roe-hyun Myung công bố công ty đã ra mắt SimpleWide™, một loại cáp LAN có thể gửi dữ liệu và nguồn điện xa tới 200m cùng một lúc.

Con số này gấp đôi giới hạn của cáp LAN hiện có trên thị trường vốn chỉ có thể truyền khoảng 100m, do đó, khiến SimpleWide™ trở thành cáp LAN tốt nhất hiện có trên thế giới.

editor_20200721110053.jpg

SimpleWide™ được thiết kế chủ yếu để kết nối camera IP, điện thoại, camera quan sát và thiết bị IoT. Không cần cáp nguồn và ổ cắm điện riêng biệt và có thể dễ dàng lắp đặt ở những nơi như trần nhà và không gian nhỏ, nơi khó lắp đặt nguồn điện.

SimpleWide™ cũng có thể giảm một nửa số lượng thiết bị kết nối như hub thường cần thiết ở khoảng cách 100m.

Công ty cho biết: “Chúng tôi có thể giảm hơn 50% chi phí cung cấp điện, thiết bị kết nối và chi phí xây dựng”. “SimpleWide™ là một sản phẩm cải tiến giúp tăng gấp đôi khoảng thời gian kết nối, điều này đã trở thành lẽ thường tình trong ngành cáp LAN.”

Công ty kỳ vọng rằng thị trường sẽ phát triển nhanh chóng do sự lan rộng của các nhà máy và tòa nhà thông minh cũng như việc xây dựng cơ sở hạ tầng Internet of Things (IoT), do đó có kế hoạch tập trung vào tiếp thị. Đặc biệt, công ty tin rằng SimpleWide™ sẽ được sử dụng rộng rãi hơn cho camera IP và camera quan sát được lắp đặt trong các tòa nhà.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Roe-hyun Myung của LS C&S cho biết: “Theo chính sách ‘Kinh tế số mới’ của Chính phủ Hàn Quốc, việc xây dựng cơ sở hạ tầng số sẽ được tiếp thêm sinh lực. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để phát triển các sản phẩm hội tụ và sản phẩm thông minh thế hệ tiếp theo”./.

QA