Giáo dục trẻ em nâng cao ý thức bảo vệ trái đất - Vì một hành tinh xanh

Truyền thông - Ngày đăng : 14:58, 17/04/2024

“Chúng ta có thể bảo vệ Trái đất?” do Đinh Tị Books phát hành là bộ sách ý nghĩa và đầy thiết thực giúp các bạn nhỏ hiểu được những vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Từ đó, hình thành nhận thức đúng đắn, thay đổi suy nghĩ và cùng hành động để bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại.
Truyền thông

Giáo dục trẻ em nâng cao ý thức bảo vệ trái đất - Vì một hành tinh xanh

Dịu Trần {Ngày xuất bản}

“Chúng ta có thể bảo vệ Trái đất?” do Đinh Tị Books phát hành là bộ sách ý nghĩa và đầy thiết thực giúp các bạn nhỏ hiểu được những vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Từ đó, hình thành nhận thức đúng đắn, thay đổi suy nghĩ và cùng hành động để bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại.

Bảo vệ trái đất cần sự chung tay của tất cả chúng ta

dsc00091.jpg

Trái đất đang kêu cứu! Hiện tượng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ; Ô nhiễm không khí trong những năm gần đây trở nên nghiêm trọng; Ô nhiễm rác thải nhựa gây nguy hại nghiêm trọng đến môi trường toàn cầu; Đa dạng sinh học đang suy giảm nhanh chóng… Tất cả đang tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến đời sống hàng ngày của con người.

Hơn ai hết tất cả con người trên hành tinh này đều chịu tác động từ sự biến đổi của môi trường, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai. Vì sự phát triển bền vững và một thế giới an toàn, chúng ta cần bắt đầu bằng việc giáo dục trẻ em, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em

Bộ sách “Chúng ta có thể bảo vệ Trái đất?” mang đến cho các bạn nhỏ cách tiếp cận vô cùng mới mẻ và thú vị về các vấn đề môi trường cấp bách, đe dọa đến các loài sinh vật sinh sống trên Trái đất. Từ đó, nâng cao nhận thức cho các em: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Bộ sách gồm 3 chủ đề, đi sâu vào các vấn đề giải cứu đáng báo động bao gồm: Giải cứu gấu Bắc Cực, Giải cứu cây xanh, Giải cứu loài ong. Mỗi cuốn sách, mỗi vấn đề đều được minh họa sinh động bằng hình ảnh đẹp mắt, nội dung dễ đọc dễ ghi nhớ, không kém phần vui nhộn, đáng yêu.

Giải cứu gấu Bắc Cực: Cuốn sách là cuộc gặp gỡ giữa các bạn nhỏ tại Xứ Sở Ấm Áp với các bạn gấu từ Bắc Cực xa xôi. Qua đó, giúp các em nhận thức được tình trạng băng tan đã có tác động như thế nào đến với môi trường sống của các loài sinh sống trong tự nhiên; Hiểu được nguyên nhân và những tác động của hiện tượng này đối với toàn nhân loại. Từ đó, quyết tâm bắt tay vào hành động không chỉ để giải cứu gấu Bắc Cực mà còn giải cứu cả Trái đất.

Giải cứu cây xanh: Qua cuộc trò chuyện với rất nhiều bạn động vật, các bạn nhỏ sẽ nhận thức một cách đầy đủ nhất vì sao cần phải trồng và bảo vệ cây xanh, những tác động của cây xanh đối với đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các em sẽ biết được những vấn đề thực sự đáng báo động hiện nay như: Nhiều cây xanh bị chặt hạ để làm nơi sinh sống cho con người, tình trạng phá hủy rừng để làm đất canh tác ngày càng gia tăng, nhiều loài động thực vật lâm nguy do mất rừng không còn nơi sinh sống…

Giải cứu loài ong: Ong là loài côn trùng rất có giá trị với con người. Ong không chỉ cung cấp mật – nguồn thực phẩm quý báu – mà còn thụ phấn cho thực vật. Thế giới sẽ ra sao nếu ong và các loài thụ phấn bỗng biến mất. Viễn cảnh ấy hoàn toàn có thể xảy ra, vì ong đang lâm vào tình cảnh nguy cấp khi môi trường sống của chúng đang mất đi do sự tác động của con người. Vậy phải làm sao để bảo vệ ong và những loài côn trùng hữu ích? Cuốn này sẽ giúp các bạn nhỏ có được rất nhiều thông tin và ý tưởng hữu ích.

Cùng nhau hành động để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn

dsc00264.jpg

Bộ sách “Chúng ta có thể giải cứu trái đất?” truyền đi một thông điệp tích cực: Sự khác biệt sẽ được tạo ra nếu CHÚNG TA thực sự hiểu được vấn đề và cùng nhau HÀNH ĐỘNG. Các bạn nhỏ không chỉ được tìm hiểu về các vấn đề cấp bách mà Trái đất đang phải đối mặt hiện nay, biết được nguyên nhân mà còn học được rất nhiều giải pháp hữu ích hoàn toàn có thể áp dụng ngay trong đời sống hàng ngày như: Tiết kiệm điện, trồng nhiều cây xanh, không xả rác bừa bãi, tái chế giấy…

Dịu Trần