Bình chọn “Chìa khoá vàng” 2024 với 2 nhóm hạng mục

An toàn thông tin - Ngày đăng : 14:26, 16/05/2024

Năm 2024 là lần thứ 8 Chương trình bình chọn thường niên các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) triển khai. Đây cũng là năm thứ 3 danh hiệu Top doanh nghiệp (DN) ATTT tiêu biểu được đưa vào hạng mục bình chọn và vinh danh.
An toàn thông tin

Bình chọn “Chìa khoá vàng” 2024 với 2 nhóm hạng mục

QA {Ngày xuất bản}

Năm 2024 là lần thứ 8 Chương trình bình chọn thường niên các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) triển khai. Đây cũng là năm thứ 3 danh hiệu Top doanh nghiệp (DN) ATTT tiêu biểu được đưa vào hạng mục bình chọn và vinh danh.

Để triển khai Chương trình Chìa khóa vàng 2024, ngày 11/05/2024, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn danh hiệu Chìa Khóa vàng 2024 đã họp phiên thứ nhất để các thành viên Hội đồng góp ý và nhất trí thông qua bộ tiêu chí bình chọn các sản phẩm, dịch vụ, DN ATTT và kế hoạch triển khai Chương trình bình chọn năm 2024.

anh-1.png
Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng chủ trì phiên họp Hội đồng bình chọn

Hội đồng bình chọn năm nay gồm 23 thành viên, do ông Nguyễn Thành Hưng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch VNISA, là Chủ tịch Hội đồng. Thành viên của Hội đồng là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về ATTT; đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, DN, trường đại học lớn trong lĩnh vực ATTT như Cục ATTT (Bộ TT&TT), Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định Sản phẩm Mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Bộ tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Cục A05 (Bộ Công An)...

Hội đồng được chia hành 5 tiểu ban phù hợp nội dung chuyên môn của các dòng sản phẩm, dịch vụ ATTT đăng ký bình chọn (trong đó có 1 tiểu ban gồm các thành viên Chi hội VNISA phía Nam tại TP.HCM).

Chương trình nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và DN ATTT Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu, góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các DN, hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia và chiến lược “Make in VietNam” của Chính phủ.

Những năm vừa qua, Chương trình luôn thu hút được sự hợp tác, hưởng ứng và tham gia tích cực của các tổ chức, DN ATTT Việt Nam và sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTT.

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” đã được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT; DN ATTT Việt Nam xuất sắc.

“Chìa khóa vàng” 2024 sẽ được trao cho 2 nhóm hạng mục, bao gồm:

Hạng mục dành cho Sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT gồm 4 nhóm: (1) Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc; (2) Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc; (3) Giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số và (4) Dịch vụ ATTT tiêu biểu.

Hạng mục dành cho các DN ATTT Việt Nam, gồm 4 nhóm: (1) Top DN Việt Nam về chống mã độc và chống tấn công mạng; (2) Top DN Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng; (3) Top DN Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố ATTT mạng, (4) Top DN Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số. Danh hiệu Top DN (trong từng hạng mục) sẽ trao cho tối đa 5 DN ATTT Việt Nam hàng đầu có nguồn nhân lực, tài chính, năng lực công nghệ và kết quả hoạt động, kinh doanh tốt nhất, trong lĩnh vực bình chọn.

Nối tiếp thành công của những năm trước, Chương trình bình chọn năm 2024 được triển khai trên toàn quốc. Thời gian nhận hồ sơ của các DN, tổ chức đăng ký bình chọn từ 17/06/2024 - 19/07/2024.

Lễ Công bố và trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2024 sẽ được VNISA tổ chức vào tháng 10/2024 tại Hà Nội./.

QA