Những máy tính có khả năng hiện thực hóa trải nghiệm Copilot+

Chuyển động ICT - Ngày đăng : 17:46, 21/05/2024

Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus. Đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.
Chuyển động ICT

Những máy tính có khả năng hiện thực hóa trải nghiệm Copilot+

Anh Minh {Ngày xuất bản}

Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus. Đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu và hiệu suất vượt trội của các vi xử lý này sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng thiết bị này, cũng như việc Copilot+ đã cải cách hóa sự tương tác của người dùng với máy tính của họ.

Ông Alex Katouzian, Tổng giám đốc bộ phận Di động, Điện toán và Thực tế ảo (XR) của Qualcomm Technologies cho biết việc hợp tác của Qualcomm với Microsoft đã mở ra kỷ nguyên mới cho các sản phẩm PC khi kết hợp sức mạnh của Snapdragon X Series và Copilot+ nhằm mang đến những tính năng AI đột phá, tái định nghĩa trải nghiệm sử dụng máy tính cá nhân. Các thiết bị được trang bị hiệu suất hàng đầu cùng thời lượng pin sử dụng trong nhiều ngày.

Các dòng máy tính tích hợp Copilot+ trang bị chip Snapdragon X Elite và X Plus bao gồm:

Acer ra mắt Swift 14 AI, mang đến những trải nghiệm AI mới mẻ để hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ hàng ngày. Kết hợp giữa sức mạnh của nền tảng Snapdragon X Series, các tính năng hỗ trợ bởi Copilot+ trên Window 11 và các giải pháp như Acer PurifiedView 2.0 hay Acer PurifiedVoice 2.0, dòng máy tính Swift 14 AI tối ưu hóa việc sử dụng AI liền mạch.

Máy tính cung cấp tùy chọn màn hình cảm ứng 2,5K, thiết kế dành riêng cho PC Copilot+, logo AI trên thân máy và chỉ báo hoạt động (Activity Indicator) trên bàn di chuột cảm ứng.

copilotversion5.png

ASUS tích hợp Snapdragon X Elite và X Plus vào ASUS Vivobook S 15. Người dùng có thể tận hưởng khả năng xử lý AI trên thiết bị cùng với các tính năng AI thế hệ mới của PC Copilot+. Dù sở hữu màn hình OLED 3K 120Hz với kích thước 15,6 inch, ASUS Vivobook S 15 vẫn có thời gian sử dụng lên đến hơn 18 giờ liên tục.

Tất cả đều được gói trọn trong một thiết kế mỏng nhẹ và đầy đủ các cổng kết nối, biến chiếc máy tính này thành người bạn đồng hành đa năng và có thể linh hoạt mang đi khắp mọi nơi.

Dell hiện cung cấp thêm 5 sản phẩm laptop mới được trang bị Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Các dòng máy XPS 13, Inspiron 14 Plus, Inspiron 14, Latitude 7455 và Latitude 5455 có tốc độ và hiệu năng AI cao, thời lượng pin tốt giúp nâng cao hiệu suất tính toán và đơn giản hóa các tác vụ.

Các dòng PC AI thế hệ tiếp theo của HP được thiết kế và xây dựng dựa trên vi xử lý Snapdragon X Elite và NPU chuyên dụng của chip, có khả năng thực hiện 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây để chạy các mô hình ngôn ngữ và AI tổng hợp cục bộ trên thiết bị.

HP OmniBook X AI PC và HP EliteBook Ultra AI PC hoạt động mạnh mẽ hơn trong thiết kế mỏng, nhẹ và thời thượng, tận dụng các công nghệ AI chạy trên máy tính mạnh mẽ nhất với thời lượng pin lên đến 26 giờ, sạc nhanh và tối ưu hóa AI trên thiết bị để nâng cao năng suất.

Lenovo công bố Lenovo Yoga Slim 7x và Lenovo ThinkPad T14s Gen 6, những sản phẩm PC tích hợp AI đầu tiên của hãng được trang bị Snapdragon X Elite. Các laptop này cung cấp hiệu suất PC hàng đầu trên mỗi watt và xử lý tác vụ AI nhanh dựa trên tốc độ 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây của NPU. Windows 11 và các cải tiến của Copilot+ cho phép khả năng truy cập vào LLM khi ngoại tuyến, nâng cao tính sáng tạo, năng suất và bảo mật.

Microsoft Surface: Dòng máy Surface mới với thiết kế hiện đại màn hình cảm ứng thông minh viền siêu mỏng, camera tích hợp AI, bàn di chuột phản hồi xúc giác (haptic), Surface Laptop mang lại hiệu năng vượt ngoài mong đợi, thời lượng pin siêu dài và trải nghiệm AI hoàn toàn mới nhờ bộ xử lý Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Khách hàng có thể lựa chọn giữa màn hình kích cỡ 13.8 inch hoặc 15 inch.

Dòng Surface Pro hoàn toàn mới vừa được giới thiệu sẽ là chiếc laptop 2 trong 1 linh hoạt nhất, được tinh chỉnh lại để mang đến tốc độ và thời lượng pin vượt trội cho các trải nghiệm AI hoàn toàn mới, nhờ sức mạnh của X Elite và X Plus.

Samsung: Samsung Galaxy Book4 Edge trang bị công nghệ tích hợp AI lai (hybrid AI) cùng sức mạnh của Snapdragon X Elite - bộ vi xử lý Snapdragon mạnh mẽ nhất, nhanh nhất dành cho laptop với sức mạnh tính toán. Thiết bị này sẽ gia nhập hệ sinh thái Galaxy AI siêu kết nối.

Galaxy Book4 Edge cũng bao gồm các tính năng AI được yêu thích của hệ sinh thái Galaxy như Khoanh vùng tìm kiếm với Google (Circle to Search with Google), Phiên dịch trực tiếp (Live Translate) và Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist) lên màn hình lớn hơn của PC./.

Anh Minh