Tuyển sinh trên Zalo Mini App, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhận hơn 46.000 hồ sơ sau 10 ngày

Chuyển đổi số - Ngày đăng : 11:03, 27/05/2024

Tính riêng kênh tiếp nhận Zalo Mini App, đã có hơn 46.000 sĩ tử nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh chỉ trong 10 ngày. Trước con số ấn tượng này, trường Đại học (ĐH) Kiến trúc Đà Nẵng tiếp tục triển khai tuyển sinh đợt 2 thông qua Zalo Mini App.
Chuyển đổi số

Tuyển sinh trên Zalo Mini App, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhận hơn 46.000 hồ sơ sau 10 ngày

PV {Ngày xuất bản}

Tính riêng kênh tiếp nhận Zalo Mini App, đã có hơn 46.000 sĩ tử nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh chỉ trong 10 ngày. Trước con số ấn tượng này, trường Đại học (ĐH) Kiến trúc Đà Nẵng tiếp tục triển khai tuyển sinh đợt 2 thông qua Zalo Mini App.

Chỉ mất trung bình 12 giây để nộp thành công một hồ sơ trên Zalo

Trước khi ứng dụng mô hình Zalo Mini App, trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thường tuyển sinh theo các hình thức truyền thống như nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trên website của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường cũng tích cực “làm mới” chiến dịch tuyển sinh để thu hút các bạn trẻ bằng minigame, vòng xoay may mắn, sử dụng các công cụ quảng cáo, tin nhắn, quét mã QR để nhập hồ sơ nhanh chóng, tiện lợi hơn. Những chiến dịch mới này đã phần nào thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh, nhưng cũng tồn đọng nhiều điểm bất cập.

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Thanh Hoàng, cán bộ trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, quá trình tuyển sinh này mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều sai sót. “Với hình thức nhỏ lẻ và tủn mủn này, nhà trường và thí sinh phải thao tác, nhập dữ liệu bằng tay liên tục do dữ liệu nằm phân tán trên nhiều kênh khác nhau. Trung bình mất khoảng 15 phút mới có thể tiếp nhận thành công một hồ sơ ứng tuyển, chưa kể đến việc nhiều thí sinh nhập sai thông tin và dữ liệu cá nhân, dẫn đến hồ sơ đăng ký không có giá trị”, thầy Hoàng cho biết.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, đội ngũ cán bộ phụ trách tuyển sinh tại ĐH Kiến trúc Đà Nẵng lên kế hoạch nghiên cứu và đề xuất giải pháp mới. Tiêu chí đặt ra là một công cụ rút ngắn được thời gian nộp hồ sơ, tạo ra trải nghiệm tốt cho phụ huynh, thí sinh và thông tin dữ liệu của hồ sơ thu về phải chính xác, rõ ràng.

423-202405271029461.jpg
Mô hình mini app của nền tảng Zalo được đội ngũ cán bộ trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đưa vào đề xuất triển khai.

Nhận thấy Zalo là nền tảng cung cấp mô hình mini app, giải quyết được các vấn đề về thời gian đăng ký và thông tin thí sinh, trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã lập tức đề xuất phương án triển khai ngay khi đang trong đợt 1 tuyển sinh vào đầu tháng 3.

“Triển khai trên Zalo Mini App, phụ huynh và học sinh có thể tùy chỉnh cho phép việc nhập dữ liệu tự động mà không cần gõ lại các thông tin cơ bản đã có. Nhờ vậy, có thể xử lý hoàn toàn việc nhập sai dữ liệu. Sau khi ứng dụng mô hình này, trung bình chúng tôi chỉ mất khoảng 12 giây để tiếp nhận thành công một hồ sơ đăng ký tuyển sinh, nhanh gấp 75 lần so với hình thức cũ", thầy Nguyễn Thanh Hoàng chia sẻ thêm.

10 ngày ứng dụng Zalo để tuyển sinh đạt hơn 46.000 hồ sơ ứng tuyển

Từ ngày 10/3 - 24/3/2024, nhà trường chính thức thực hiện đăng ký thông qua Zalo. Kết quả thu về mỗi ngày đạt trung bình 5.000 hồ sơ. Đến ngày 10/4/2024, tổng kết giai đoạn 1, chỉ tính riêng số lượng hồ sơ thu được thông qua Zalo Mini App của trường đạt hơn 46.000 thí sinh đăng ký.

Với kết quả ấn tượng này, trường ĐH Kiến Trúc nhận định đây là con số khẳng định đường lối tuyển sinh mới trong năm 2024 là hoàn toàn đúng đắn và mang lại hiệu quả cao, chất lượng. Từ ngày 01/5 - 30/6, trường tiếp tục triển khai chiến dịch tuyển sinh đợt 2, và đặt phương án ứng dụng Zalo Mini App lên hàng đầu nhằm hỗ trợ tư vấn tối đa cho các sĩ tử đồng thời thu về các hồ sơ đăng ký chất lượng.

423-202405271029462.jpg
Phụ huynh và thí sinh có thể làm theo các bước hướng dẫn trên đây để nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Từ con số ấn tượng nói trên của trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, có thể thấy được vai trò của Zalo trong viêc đồng hành cùng các vấn đề thiết thực trong cuộc cống. Từ chuyển đổi số dịch vụ hành chính công cùng các tỉnh, thành và cơ quan nhà nước (CQNN) từ cấp trung ương đến cấp cơ sở trong đến giáo dục, nông nghiệp, giao thông công cộng và nhiều tiện ích đời sống khác.

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có hơn 16.000 tài khoản chính thức (official account) đang hoạt động, có trên 350 mini app được phát hành với hơn 5,7 triệu người dùng chỉ sau 1 năm Zalo triển khai dịch vụ này cho CQNN và các đơn vị tiện ích công. Trong đó, có thể kể đến các mini app nổi bật như Tây Ninh Smart, Đồng Nai Smart, Đắk Lắk Trực Tuyến, Phòng chống thiên tai Việt Nam, Đăng kiểm, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.../.

PV