Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi toàn cầu về ICT 2023 - 2024

Chuyển động ICT - Ngày đăng : 16:28, 27/05/2024

Tại vòng Chung kết (VCK) toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024, đội Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải Ba nội dung Network Track sau khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chuyển động ICT

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi toàn cầu về ICT 2023 - 2024

QA {Ngày xuất bản}

Tại vòng Chung kết (VCK) toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024, đội Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải Ba nội dung Network Track sau khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội Việt Nam tham gia và đạt giải cao tại VCK toàn cầu, thành tích này đã khẳng định năng lực của sinh viên Việt Nam trên đấu trường tri thức thế giới.

ict-competition-1.png
Đội Việt Nam (thứ 9 và 10 từ trái sang) nhận giải Ba toàn cầu ở nội dung Network Track tại cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024

VCK cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vừa diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc ghi nhận quy mô số lượng sinh viên tham dự lớn hơn so với các năm trước. Đội Việt Nam gồm 2 sinh viên: Đặng Phương Khôi Nguyên (sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng) và Nguyễn Đắc Phúc (sinh viên Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp), đã vượt qua vòng Quốc gia và vòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương để tiếp thúc thể hiện tài năng và bản lĩnh, xuất sắc giành giải Ba nội dung Network Track (Mạng) tại VCK toàn cầu.

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đánh giá cao những giá trị mà cuộc thi mang lại cho sinh viên Việt Nam. “Việc nâng cao trình độ và kỹ năng về công nghệ cho sinh viên sẽ góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành ICT cho Việt Nam. Do đó, cuộc thi Huawei ICT Competition là một sân chơi học thuật bổ ích cho các sinh viên ngành ICT. Chúng tôi mong muốn Huawei sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc thi, cung cấp các chương trình đào tạo và tài liệu học tập chất lượng cao, không chỉ cho các thí sinh nằm trong khuôn khổ cuộc thi mà còn trong các chương trình hợp tác dài hạn trong tương lai".

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, Đặng Phương Khôi Nguyên và Nguyễn Đắc Phúc đều cho rằng cuộc thi là cơ hội quý giá để giao lưu, trao đổi với các sinh viên trên toàn thế giới. Đồng thời, đây cũng là nền tảng tốt để sinh viên nâng cao khả năng làm việc nhóm và cùng nhau tạo ra sản phẩm công nghệ tri thức, sáng tạo.

Ngoài mục tiêu trau dồi kiến thức, hai sinh viên còn tích cực tận dụng cuộc thi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, sức trẻ và trí tuệ Việt Nam đầy tự hào đến bạn bè quốc tế.

ict-competition-2.png
Đặng Phương Khôi Nguyên (phải) và Nguyễn Đắc Phúc (trái) nhận giải thưởng tại cuộc thi toàn cầu Huawei ICT Competition 2023 – 2024

Cuộc thi Huawei ICT Competition 2023-2024 được tổ chức lần thứ 8 đã ghi nhận số lượng kỷ lục với hơn 170.000 sinh viên đến từ trên 2.000 trường đại học và cao đẳng, thuộc 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Kể từ khi phát động vào năm 2015, cuộc thi đã trở thành sân chơi tranh tài thường niên được sinh viên khắp thế giới mong chờ, giao lưu và học hỏi quốc tế, nhằm nâng cao trình độ kiến thức và năng lực sáng tạo thực tiễn.

ict-competion-3.png
Lễ trao giải VCK toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024 đã tổ chức thành công tại Thâm Quyến, Trung Quốc

Chia sẻ tại sự kiện trao giải, ông Zhou Hong, Chủ tịch Viện Nghiên cứu chiến lược của Huawei, cho biết: "Để đảm bảo mọi người có thể trải nghiệm những lợi ích của việc số hóa, Huawei tin rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được công nghệ số".

Ông Stefania Giannini - Trợ lý Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cho biết: “UNESCO đã nỗ lực duy trì các quyền giáo dục cơ bản cho mọi học viên và giáo viên khi sử dụng công nghệ kỹ thuật số và AI, đồng thời thúc đẩy một môi trường kỹ thuật số toàn diện - công bằng - cởi mở - an toàn. Và Huawei chính là một trong những đối tác hỗ trợ lâu dài và quan trọng của UNESCO suốt thời gian qua”.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, Huawei cũng đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Chuyển đổi giáo dục khai phóng ICT nhằm tạo không gian học thuật cho các học giả và nhà quản lý giáo dục toàn cầu. Tại Hội nghị, lần đầu tiên Huawei vinh danh 24 giảng viên hướng dẫn xuất sắc nhất toàn cầu (Global Most Valuable Instructor) của Học viện Huawei ICT Academy nhằm tri ân những cống hiến quan trọng của họ vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái nhân tài bền vững.

Tại VCK toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2022 -2023 lần thứ 7, đội Việt Nam với 3 sinh viên tham dự đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

QA