Thủ Đô Multimedia giới thiệu 3 giải pháp tích hợp AI tại Telefilm 2024

Make in Vietnam - Ngày đăng : 16:12, 06/06/2024

Những giải pháp này không chỉ cải thiện trải nghiệm người xem mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và bảo vệ bản quyền nội dung số.
Make in Vietnam

Thủ Đô Multimedia giới thiệu 3 giải pháp tích hợp AI tại Telefilm 2024

Anh Minh {Ngày xuất bản}

Những giải pháp này không chỉ cải thiện trải nghiệm người xem mà còn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và bảo vệ bản quyền nội dung số.

Tại sự kiện Telefilm 2024 diễn ra từ ngày 6 - 8/6, Thủ Đô Multimedia đã giới thiệu ba giải pháp đột phá tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong ngành công nghiệp phim và truyền hình.

Ứng dụng AI để quản lý và bảo vệ bản quyền

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà cung cấp nội dung đối mặt hiện nay là bảo vệ bản quyền. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, hành vi vi phạm bản quyền trở nên phổ biến và phức tạp hơn. Để giải quyết vấn đề này, Thủ Đô Multimedia đã phát triển Sigma Multi-DRM, một giải pháp quản lý và bảo vệ bản quyền nội dung kỹ thuật số bằng AI.

untitled-30-.jpg
Thủ Đô Multimedia đã giới thiệu ba giải pháp tích hợp AI tại sự kiện Telefilm 2024

Sigma Multi-DRM sử dụng hệ thống quan sát chủ động để giám sát toàn bộ quá trình khi một thiết bị giao tiếp với nội dung. Giải pháp này đã thực sự phát huy được vai trò bảo vệ nội dung đa chiều.

Chẳng hạn, Sigma Multi-DRM đã ứng dụng AI với khả năng phát hiện và cảnh báo các bất thường như giả mạo thiết bị hoặc khai thác các lỗ hổng bảo mật. Điều này được thực hiện nhanh chóng và chính xác đến mức có thể phát hiện các thao tác can thiệp của hacker chỉ trong vòng 1/1000 giây.

Nhờ ứng dụng AI, công cụ Sigma Multi-DRM có thể dễ dàng phát hiện các đối tượng khai thác bản quyền xuyên biên giới, giúp bảo vệ toàn diện bản quyền nội dung số. Với Sigma Multi-DRM, các đài truyền hình và phát hành phim trực tuyến có thể yên tâm phân phối nội dung. Ở một khía cạnh cao hơn, chính Sigma Multi-DRM sẽ giúp tăng cường bảo mật, chống tấn công cho các hệ thống truyền hình, đặc biệt trong điều kiện an ninh mạng ngày càng bất ổn.

Giải pháp tiết kiệm băng thông Sigma StreamSaver

Với sự gia tăng không ngừng của nhu cầu tiêu thụ nội dung số, việc tối ưu hóa băng thông trở nên vô cùng cần thiết. Sigma StreamSaver là giải pháp của Thủ Đô Multimedia sử dụng AI để nén và tái tạo lại các chi tiết hình ảnh.

Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm băng thông mà còn cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể, giúp các nhà đài giảm chi phí hàng tháng từ 10-15%. Nhờ có AI, Sigma StreamSaver có thể nhận diện và khôi phục các chi tiết bị nhòe, mờ trong nội dung, mang lại trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng cuối.

Không chỉ ứng dụng cho lĩnh vực phát hành nội dung Media và truyền hình, Sigma StreamSaver còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giảm chi phí lưu trữ trong sản xuất hậu kỳ, hay hệ thống lưu trữ cho camera an ninh, góp phần giảm phí truyền dẫn cho các nền tảng phân phối video ngắn, livestreaming, học trực tuyến, thương mại điện tử, thể thao trực tiếp.

Giải pháp phát hiện nội dung tức thời trên màn hình

Một trong những ứng dụng thú vị và hiệu quả của AI tại Telefilm 2024 là khả năng phát hiện và nhận diện nội dung tức thời trên màn hình. Giải pháp này của Thủ Đô Multimedia sử dụng AI để phát hiện các hình ảnh, logo và các đối tượng khác trên màn hình một cách nhanh chóng, sau đó thông báo cho hệ thống để có các phản ứng phù hợp trong thời gian ngắn đến mức người xem không cảm nhận được sự can thiệp, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo cơ hội cho các nhãn hàng tiếp cận khách hàng trực tiếp.

Việc phát hiện ra nhiều đối tượng trên màn hình sẽ giúp các doanh nghiệp và nhà quảng cáo tận dụng tối đa không gian quảng cáo tới từng khách hàng, đồng thời cung cấp cho người xem các thông tin hữu ích và gợi ý sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, với các logo, hình ảnh có nội dung đánh bạc, cá độ,… cũng rất dễ dàng bị phát hiện và được làm mờ để giảm thiểu tác động tiêu cực không mong muốn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Thủ Đô Multimedia, Thủ Đô Multimedia đã mang đến Telefilm 2024 những giải pháp tiên tiến, tích hợp AI để giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp phim và truyền hình.

“Từ việc bảo vệ bản quyền nội dung, tiết kiệm băng thông đến phát hiện nội dung tức thời trên màn hình, các giải pháp này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng, mở ra những cơ hội mới cho ngành công nghiệp giải trí”, ông Nguyễn Ngọc Hân nói./.

Anh Minh