biên tập viên

 • Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Các nhà báo quốc tế tác nghiệp thế nào trong đại dịch Covid-19?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 gần như thống trị mọi tòa soạn báo trong vài tháng nay, mỗi ngày, mỗi giờ lại có thêm tin tức mới về virus Corona chủng mới này.
 • Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Tiếp nhận báo điện tử Dân trí về trực thuộc Bộ LĐ-TBXH

  Thực hiện quyết định chuyển đổi báo điện tử Dân trí từ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo giấy phép hoạt động số 298/GP-BTTTT ngày 14/7/2020 do Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông ký ban hành, chiều 15/7, tại Trụ sở Bộ, Bộ LĐ-TBXH tổ chức việc tiếp nhận và kiện toàn nhân sự của báo Dân trí. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi lễ.
 • Ra mắt bản tiếng Việt báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí

  Ra mắt bản tiếng Việt báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí

  Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020 -2021" bằng tiếng Việt.
 • Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo chí Ấn Độ oằn mình vì Covid-19

  Báo in vốn là niềm tự hào của Ấn Độ. Mới chỉ vài tháng trước, các tờ báo Ấn Độ vẫn thách thức xu hướng toàn cầu bằng cách tiếp tục phát hành, giờ đang phải oằn mình vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã khiến một số tờ báo phá sản, làm tổn thất nghiêm trọng một số tờ báo lớn khác.
 • Cải thiện niềm tin cho báo chí thời virus Corona dưới góc nhìn của báo chí Mỹ

  Cải thiện niềm tin cho báo chí thời virus Corona dưới góc nhìn của báo chí Mỹ

  Niềm tin của công chúng đối với báo chí luôn là thước đo đối với sự phát triển của nền báo chí mỗi quốc gia nói riêng và toàn cầu nói chung. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), nhiều nền tảng truyền thông đã xuất hiện, mang đến sự phong phú, đa dạng của các loại thông tin. Bên cạnh những mặt tích cực cũng song hành là những tiêu cực khi xuất hiện nhiều tin sai sự thật trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này đã khiến một lượng không nhỏ độc giả lung lay, mất niềm tin vào báo chí chính thống.
 • NXB Kim Đồng: nhiều sách trẻ em bị làm lậu

  NXB Kim Đồng: nhiều sách trẻ em bị làm lậu

  Vấn nạn sách giả, sách lậu trên thị trường hiện nay đã trở thành một vấn đề vô cùng "nhức nhối", nghiêm trọng hơn là sách cho trẻ em đang bị in lậu ngày càng gia tăng.
 • Báo chí Mỹ: Khó khăn bị "lột trần" trong đại dịch

  Báo chí Mỹ: Khó khăn bị "lột trần" trong đại dịch

  Đại dịch COVID-19 đang chứng minh giá trị của ngành công nghiệp báo chí, tin tức với độc giả. Nhiều tờ báo cho biết số lượng độc giả đồng ý trả tiền, nhấn nút đăng ký (subscription) tăng rất tốt trong thời gian diễn ra đại dịch.
 • Các nhà sách nhỏ ở Anh tìm hướng đi thoát khủng hoảng do Covid-19

  Các nhà sách nhỏ ở Anh tìm hướng đi thoát khủng hoảng do Covid-19

  Khảo sát mới đây cho thấy, 60% các cửa hàng sách nhỏ tại Anh đều cho rằng ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 có thể khiến họ ngừng hoạt động.
 • Tin ai trong thời INFODEMIC

  Tin ai trong thời INFODEMIC

  Trước khi tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch (epidemic) trên thế giới vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sử dụng một thuật ngữ mới hết sức sáng tạo có cái đuôi “-demic”: “infodemic” (đại dịch thông tin). Trong một báo cáo hồi tháng trước, tổ chức này đã cảnh báo về “một ‘dại dịch thông tin’ quy mô lớn, tức là tình trạng quá dư thừa thông tin – trong đó có cả thông tin đúng lẫn thông tin sai lệch – khiến cho mọi người không còn biết đâu là những nguồn thông tin tin cậy cũng như những chỉ dẫn tin cậy khi họ cần đến”.
 • Con đường vươn tới thành “Ngôi sao” của TikTok

  Con đường vươn tới thành “Ngôi sao” của TikTok

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ các đoạn video ngắn nổi tiếng nhất trong giới "teen" và thế hệ Z. Ứng dụng này đã trở thành ứng dụng số 1 trên iPhone, và cho đến nay đã có hơn 1,5 tỷ lượt tải về. TikTok là sản phẩm của một công ty Internet Trung Quốc mang tên ByteDance. Hãy xem, TikTok đã bắt đầu như thế nào, trưởng thành ra sao và có bí quyết kinh doanh gì để có thể thành công và nổi tiếng như vậy.
 • Trang
 • 1
 • 2