Những khó khăn trong quản lý Nhà nước về báo chí tại địa phương
Quốc hội ban hành Luật Báo chí năm 2016 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017) có thể nói là một sự chuyển biến lớn trong việc xác lập hành lang pháp lý phù hợp với công tác quản lý Nhà nước về báo chí trong xu hướng phát của báo chí hiện đại.
Mới nhất
 • Bảo vệ bản quyền báo chí từ góc nhìn đạo đức và văn hóa
  Vi phạm bản quyền (VPBQ) báo chí không chỉ là vấn đề vi phạm pháp luật mà hơn thế, đó là sự xuống cấp đạo đức và văn hoá. Giá trị cốt lõi của nhà báo và toà soạn báo là tính chính trực, trung thực, tôn trọng khách quan, tôn trọng sự thật và quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).
 • Báo chí nâng cao kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số
  Những giải pháp, kỹ năng truyền thông về di sản; tăng cường kết nối với các cơ quan báo chí để quảng bá các di sản UNESCO của Việt Nam và tận dụng các lợi thế của công nghệ trong công tác báo chí, truyền thông đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn cho các cơ quan báo chí.
 • Nông nghiệp công nghệ cao - giải pháp tối ưu phát triển bền vững ngành Nông nghiệp
  Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp tiên tiến, áp dụng những công nghệ mới và hiện đại để tối ưu hóa sản xuất. Mục tiêu chính là tăng cường hiệu suất, nâng cao chất lượng nông sản và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đồng thời đảm bảo sự bền vững trong phát triển nông nghiệp.
 • Ra mắt cuốn sách tư liệu quý về lịch sử Nam Kỳ
  Cuốn sách “Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ” mang đến cho độc giả góc nhìn khác về con người và vùng đất Nam Kỳ xưa thông qua những ghi chép về các sự kiện lịch sử, cùng với gần 150 tranh/ảnh/bản đồ sống động, có giá trị.
 • Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Công nghệ của WCO 2023
  Đây là Hội nghị quốc tế thường niên lớn nhất của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), với chủ đề của năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp”.
 • Việt Nam tiếp tục cùng ASEAN xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển
  Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Indonesia và các nước ASEAN khác nỗ lực để xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa phương và đoàn kết quốc tế, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên thế giới.
 • Thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động
  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động. Tầm vóc của ASEAN ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của ASEAN trong suốt hành trình 56 năm qua, trên nền tảng đoàn kết, tin cậy và hợp tác.
 • AMRI-16 định vị vai trò truyền thông trong giai đoạn mới
  Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI-16) đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó định vị vai trò của ngành truyền thông trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức", cùng nhau chung tay ứng phó tin giả, xây dựng một cộng đồng ASEAN tự cường và thích ứng.
 • Hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học “hiến kế” định hướng quy hoạch Thủ đô
  Sáng mai 29/9, hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học sẽ đóng góp ý tưởng xây dựng Thủ đô khi tham gia Hội thảo khoa học định hướng quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Hội nghị AWGCW-8: Xây dựng một ASEAN xanh hơn
  Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác với ASEAN về môi trường năm 2023, Hội nghị lần thứ 8 Nhóm công tác ASEAN về hóa chất và chất thải (gọi tắt là Hội nghị AWGCW-8) do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tổ chức vào ngày 5/7 tại Hà Nội.
 • Cần có nhận thức mới về liên kết xuất bản
  Để làm tốt hơn nữa hoạt động liên kết xuất bản thì cần có một nhận thức mới, tức là liên kết giữa nhà xuất bản và công ty tư nhân trong bối cảnh mới cần có sự hợp tác mạnh mẽ.
 • Phát triển ngành sản xuất chè bằng việc đầu tư chế biến sâu
  Việt Nam đứng thứ năm về diện tích trồng chè và thứ sáu trong bảng xếp hạng về sản lượng chè trên thế giới. Tuy nhiên, để ngành chè Việt vươn xa, mang về giá trị cao cần tiếp tục ứng dụng chuyển đổi số, đầu tư chế biến sâu, phát triển hạ tầng logistics để kết nối giữa sản xuất, chế biến, bảo quản và phát triển thị trường tiêu thụ…
 • Những bước chuyển mình mạnh mẽ của giáo dục Thủ đô nhờ chuyển đổi số
  Bám sát các chỉ đạo từ Trung ương và thành phố, những năm qua, nhờ tăng cường công tác chuyển đổi số (CĐS) ngành giáo dục Thủ đô đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Qua đó góp phần quan trọng cùng các lĩnh vực khác xây dựng, kiến tạo mô hình TP. Hà Nội thông minh, hiện đại.
 • Bộ sách để khoẻ tinh thần và hạnh phúc hơn
  Bộ sách Ataraxia “Hiểu rõ tâm trí - làm chủ cuộc đời”, gồm ba tác phẩm của tác giả Neel Burton mà thông qua đó, bạn đọc sẽ thấy được chuỗi tâm lý của con người để có thể sống một cuộc đời đáng sống và viên mãn.
 • Ứng dụng chuyển đổi số nhằm phát triển thành phố thông minh
  Chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh là xu hướng tất yếu, tác động sâu rộng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, kinh tế và xã hội. Thúc đẩy chuyển đổi nhằm tạo ra hình thái mới trong việc quản lý hoạt động và phát triển kinh tế - xã hội, cũng như quản trị quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO